(BĐT) - Hội thảo quốc tế Nhà máy thông minh – Smart Fatory – “Chuyển đổi công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0”, sẽ được phối hợp tổ chức bởi Houselink và Secutech Vietnam, với sự góp mặt của hơn 350 thương hiệu và các chuyên gia hàng đầu, đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Hội thảo quốc tế Nhà máy thông minh – Smart Fatory – “Chuyển đổi công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0”

Sản xuất thông minh là một chủ đề bắt đầu nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sản xuất

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 15/8/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
Với chủ đề "Chuyển đổi công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0”, đây sẽ là sự kiện lớn và chuyên sâu nhất, nơi các nhà thầu, đơn vị tư vấn, nhà đầu tư và khách hàng có cơ hội gặp gỡ các nhà sản xuất để ứng dụng các mô hình hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả trên bốn lĩnh vực chính là an ninh, phòng cháy chữa cháy, quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
Dựa vào những nhu cầu trên, trong suốt hội thảo, các chuyên gia sẽ thảo luận nhằm đưa ra các phương thức xây dựng môi trường nhà máy và vùng công nghiệp thông minh có thể thu hút thêm nguồn vốn đầu tư.
Đối tượng mục tiêu hội thảo nhắm đến là hơn 300 CEO, cấp quản lý, bộ phận kỹ thuật của các công ty, các tập đoàn, tổ chức từ chuỗi cung ứng xây dựng, gồm: nhà đầu tư đặc biệt là chủ đầu tư, chủ sở hữu các tòa nhà công nghiệp, khu công nghiệp; tư vấn bao gồm tư vấn quản lý dự án, tư vấn thiết kế kiến trúc, tư vấn môi trường, cảnh quan, an toàn lao động, an ninh, an toàn cháy nổ; nhà thầu chính, tổng thầu, nhà thầu M&E, xử lý nước. Các nhà cung cấp bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối thiết bị thông minh, hệ thống thông minh, phần mềm, giải pháp bảo mật; các tổ chức chuyên nghiệp bao gồm các trung tâm nghiên cứu, tổ chức giáo dục và các hiệp hội, phương tiện truyền thông trong và ngoài nước.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra một cuộc cải cách đáng kể về công nghệ sản xuất. Đặc biệt, sản xuất thông minh, tức ứng dụng công nghệ, quy trình thông minh vào sản xuất và quản trị, đang phát triển nhanh chóng trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng là một chủ đề bắt đầu nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sản xuất, không chỉ vì xu hướng cách mạng 4.0, mà còn do làn sóng các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam đang tăng cả về số lượng và chất lượng.