(BĐT) - Sáng ngày 8/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca đợt đầu tiên phòng COVID-19. Các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ tiêm đợt này.
Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 tại nhiều nơi

Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: PAP/TTXVN

Tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), sẽ tiêm cho khoảng 100 người.

Tại Hải Dương, theo kế hoạch Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, dự kiến nữ bác sĩ trẻ của Khoa cấp cứu Hồi Sức tích cực chống độc người lớn là người được tiêm đầu tiên.

Theo Bộ Y tế, do lượng vắc xin đợt đầu về hạn chế nên Bộ Y tế chỉ phân bổ vắc xin cho các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân COVID -19 và 13 tỉnh, thành có dịch.

Hải Dương được phân bổ 33.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 gồm: Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được cấp 300 liều, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2 là 500 liều; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương và Trung tâm Y tế TP Chí Linh đều được phân bổ 100 liều. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương cũng được phân bổ 32.000 liều

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 được phẩn bổ 450 liều vắc xin. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM được phân bổ 900 liều.