Tăng thu ngân sách hơn 658 tỷ đồng từ hậu kiểm hải quan

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tổng cục Hải quan cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã thực hiện 588 cuộc hậu kiểm, trong đó có 198 cuộc tại trụ sở người khai hải quan, 390 cuộc tại trụ sở cơ quan hải quan.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Từ đó, cơ quan hải quan ra quyết định ấn định thuế và xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm là 672,2 tỷ đồng, thu về ngân sách 658,2 tỷ đồng.

Trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, thực hiện Chỉ thị 11/CT-TTg và Chỉ thị 02/CT-BTC, Tổng cục Hải quan đã tạm dừng kiểm tra sau thông quan để tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, trừ trường hợp có dấu hiệu vi phạm rõ ràng.

Trong thời gian đó, lực lượng hậu kiểm đã đẩy mạnh công tác thu thập, phân tích thông tin đối với các chuyên đề: kiểm tra đối với DN có dấu hiệu rủi ro về gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp; kiểm tra trị giá hàng xuất khẩu có thuế; kiểm tra hoạt động kinh doanh tạm nhập, tái xuất, quá cảnh (rà soát 185 DN xuất nhập khẩu thuộc loại hình tạm nhập tái xuất có dấu hiệu rủi ro).