(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Nguyên thông báo bán đấu giá quyền sử dụng 80 lô đất ở tại khu dân cư mới (phía Bắc đường vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa) .

Các lô đất có vị trí phía đông giáp Quốc lộ 45; phía Tây giáp đường giao thông khu dân cư; phía Nam giáp đường vào Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa; phía Bắc giáp khu dân cư đã đấu giá và trụ sở Kho bạc Huyện.

80 lô đất có diện tích từ 100 - 230,8 m2/lô đất; giá khởi điểm từ 7,5 – 18 triệu đồng/m2. Như vậy mỗi lô đất sẽ có giá khởi điểm từ 750 - 4.154 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm của 80 lô đất là 91,152 tỷ đồng.

Các lô đất có mục đích sử dụng là đất ở đô thị (xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy hoạch và thiết kế được duyệt). Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; thời hạn giao đất lâu dài.

Đối tượng tham gia đấu giá là cá nhân, hộ gia đình thuộc đối tượng được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; có nhu cầu sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Thời gian, địa điểm xem tài sản (trong giờ hành chính) từ ngày 25 - 26/11/2021 tại khu đất đấu giá thuộc thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp 1 vòng. Lấy kết quả trả giá tại vòng thứ nhất làm cơ sở công nhận kết quả trúng đấu giá, khách hàng có mức giá trả cao nhất ở vòng đấu thứ nhất là người trúng đấu giá và được người điều hành cuộc đấu giá công khai kết quả trúng đấu giá tại cuộc đấu giá.

Trường hợp tại vòng đấu thứ nhất có từ hai người trở lên cùng trả mức giá cao nhất, đấu giá viên tổ chức đấu giá vòng thứ hai giữa những người cùng trả giá cao nhất để chọn ra người trúng đấu giá. Nếu có người trong những người trả giá cao nhất không đồng ý đấu giá tiếp hoặc không có người trả giá cao hơn thì đấu giá viên tổ chức bốc thăm để chọn ra người trúng đấu giá.

Trường hợp các khách hàng cùng trả giá cao nhất ở vòng đấu thứ nhất đồng ý đấu giá vòng đấu thứ hai thì khách hàng có mức giá trả cao nhất ở vòng đấu thứ hai là người trúng đấu giá. Nếu có nhiều khách hàng cùng trả giá cao nhất ở vòng đấu thứ hai thì người điều hành cuộc đấu giá tổ chức bốc thăm để xác định khách hàng trúng đấu giá.

Thời gian, địa điểm tổ chức đấu giá tài sản vào ngày 11/12/2021 tại Trung tâm hội nghị huyện Thiệu Hóa (địa chỉ tại Tiểu khu 2, thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).