TP.HCM ngưng đào đường trong dịp Tết Bính Thân

Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu tạm ngưng thi công tất cả công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP từ ngày 23 tháng chạp đến hết ngày mùng 8 tháng giêng (1 - 15.2).

Hiện TP.HCM có 57 đoạn rào chắn chiếm dụng mặt đường - Ảnh: Diệp Đức Minh
Hiện TP.HCM có 57 đoạn rào chắn chiếm dụng mặt đường - Ảnh: Diệp Đức Minh
Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dở dang để phục vụ đi lại của người dân trong dịp tết, đồng thời thu dọn, vệ sinh công trường để đảm bảo an toàn giao thông trước khi nghỉ Tết Bính Thân.
Đối với các dự án có rào chắn chiếm dụng mặt đường, Sở GTVT chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu tạm ngưng thi công tất cả công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP từ ngày 23 tháng chạp đến hết ngày mùng 8 tháng giêng (1 - 15.2). Các chủ đầu tư phải thu dọn, tái lập hoàn trả mặt bằng trước ngày 18 tháng chạp.
Trên địa bàn TP.HCM hiện có 57 đoạn rào chắn chiếm dụng mặt đường. Sở GTVT đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT có kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu để rào chắn vi phạm, gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
Trước đó, vào dịp Tết Dương lịch 2016, Sở GTVT TP.HCM cũng cho tạm ngưng thi công tất cả công trình đào đường lắp đặt hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP từ 31.12 đến hết ngày 1.1.
Trong thời gian trên, qua kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã lập 38 biên bản, xử phạt 176 triệu đồng với các đơn vị, chủ thầu vi phạm trong quá trình thi công.


Theo Đình Mười
Thanh Niên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục