(BĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Giám đốc và Phó giám đốc Công ty CP Thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 16/10/2021, thực hiện chỉ đạo của Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an Tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (sinh năm 1994), trú tại huyện Đô Lương, là Giám đốc Công ty và Nguyễn Thanh Tịnh (sinh năm 1992), trú tại huyện Nghi Lộc là Phó giám đốc Công ty.

Công ty CP Thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng, có trụ sở tại Chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, thành phố Vinh bị Công an thành phố Vinh phát hiện có nhiều vi phạm về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bắt giữ Giám đốc doanh nghiệp tại Nghệ An làm giả hồ sơ dự thầu ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận làm giả các tài liệu trong hồ sơ dự thầu như cam kết dự thầu, bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Vinh để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, các đối tượng thu từ 20 - 30 triệu đồng của các doanh nghiệp. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn... Các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đang tiến hành điều tra, mở rộng.