BHXH Việt Nam: Mang Tết ấm tới hàng trăm bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - BHXH Việt Nam vừa tổ chức Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023”, trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện, nhằm tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà cho đại diện gia đình bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà cho đại diện gia đình bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

Tham dự Chương trình có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện lãnh đạo một số bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội (gồm các Bệnh viện: K, Hữu nghị Việt Đức; Trung ương Quân đội 108; Bạch Mai; Tai - Mũi - Họng Trung ương; Đại học Y Hà Nội) cùng sự có mặt của người nhà một số bệnh nhân - đại diện cho 200 bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà trong Chương trình.

Chương trình cũng được BHXH Việt Nam chỉ đạo triển khai tại BHXH 63 tỉnh, thành phố. Nguồn kinh phí tặng quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn được trích từ Quỹ Hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động thiện nguyện hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động, đồng thời cũng là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Ngành thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại Chương trình, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh: “Bên cạnh công tác chăm lo thực hiện các chính sách ASXH, hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành”. Với truyền thống tốt đẹp đó, tại Chương trình này, thay mặt BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn và đại diện 06 bệnh viện để chuyển tới các bệnh nhân còn lại (mỗi bệnh viện 20 suất quà). Số quà còn lại sẽ được đại diện Ngành trực tiếp đến thăm và trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các bệnh nhân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: “Chúng tôi không chỉ trao tặng các bệnh nhân món quà ấm áp nhân dịp Tết đến Xuân về, mà lớn hơn là muốn gửi tới các bệnh nhân tình cảm, sự sẻ chia, yêu thương của các thế hệ công chức, viên chức ngành BHXH Việt Nam đã và đang thực hiện”.

Đánh giá cao ý nghĩa hết sức nhân văn của Chương trình này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá, trong nhiều năm qua, BHXH Việt Nam đã luôn đồng hành cùng các bệnh viện và ngành Y tế tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế cho người bệnh có thẻ BHYT. Đây là một trong những khâu có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tiếp tục thể hiện sự quan tâm tới người bệnh có thẻ BHYT, những phần quà được BHXH Việt Nam trao tặng trong Chương trình này có ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, tiếp thêm động lực cho người bệnh.

Là một trong những bệnh nhân có thẻ BHYT tham dự Chương trình, chị Trương Thị Hằng (Vĩnh Phúc) có chồng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương 108 xúc động cho biết: “Chồng tôi là lao động chính trong nhà, giờ đang phải điều trị dài ngày ở Bệnh viện, nên gia đình hết sức khó khăn. Hôm nay, được nhận phần quà hết sức ý nghĩa này, tôi xin chân thành cảm ơn BHXH Việt Nam đã mang đến cho gia đình tôi sự quan tâm, động viên, an ủi dịp Tết đến Xuân về. Với tấm thẻ BHYT và sự quan tâm của các cán bộ ngành BHXH Việt Nam, chồng tôi có thêm động lực và điểm tựa để vượt qua bệnh tật, chúng tôi thấy được quan tâm và rất ấm lòng trong những ngày Tết không được sum họp bên gia đình…”.

Trong không khí Tết cổ truyền đang đến gần, nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng gửi lời chúc Tết đầm ấm, an vui đến gia đình các bệnh nhân và đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức của các bệnh viện. Tổng Giám đốc tin tưởng, thời gian tới, các bệnh viện và ngành Y tế sẽ luôn vững tâm, sát cánh cùng ngành BHXH Việt Nam trong công cuộc ASXH, đảm bảo sức khỏe Nhân dân.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của Ngành, bên cạnh hoạt động trao tặng quà Tết cho bệnh nhân có thẻ BHYT, trước đó, BHXH Việt Nam đã phát động và triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên phạm vi cả nước.

Tính từ đầu năm 2022 đến hết ngày 31/12/2022, với sự chung tay của các nhà tài trợ, mạnh thường quân trong việc đảm bảo ASXH cho những người yếu thế, để ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT và được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, Chương trình đã trao tặng trên 16 nghìn sổ BHXH và gần 130 nghìn thẻ BHYT được Chương trình cho 146 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục