Hàng dài ôtô ùn tắc tại chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sau khi Hà Nội siết chặt biện pháp chống dịch theo chỉ thị mới.
Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 1

Sáng 24/7, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội bắt đầu kiểm soát 100% người và phương tiện.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 2

Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho biết chỉ các xe công vụ, xe luồng xanh, xe thư báo và xe phục vụ chống dịch được đi qua. Đơn vị này cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các xe vào cao tốc gây ùn ứ.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 3

Theo đại diện Bộ GTVT cho biết, Chỉ thị của TP Hà Nội được ban hành ngay trong đêm đã khiến nhiều tài xế không kịp thay đổi lộ trình. Vị này cho biết đã cử ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT, xuống hiện trường để chỉ đạo giải quyết ùn tắc.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 4

Ông Khuất Việt Hùng đã yêu cầu các lực lượng tại chốt dành 1-2 làn ưu tiên cho các xe đi đủ điều kiện qua chốt. Các xe không thuộc diện vào TP phải yêu cầu quay đầu ngay, không để dừng đỗ quá lâu gây ùn tắc.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 5

"Tôi cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, đặc biệt là Hải Phòng đẩy nhanh việc cấp giấy nhận diện cho xe ưu tiên luồng xanh, đảm bảo lưu thông hàng hoá", ông Hùng nói.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 6

Lúc 11h30, đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an Hà Nội, yêu cầu mở thêm một luồng cho các xe chiều từ Hà Nội đi ra nhưng có nhu cầu quay lại.

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội ảnh 7

Từ 29/4 đến nay, TP ghi nhận tổng cộng 675 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Zing