Doanh nghiệp bất động sản “ý kiến” về việc bố trí tối thiểu 3 tầng hầm để xe

(BĐT) - Liên quan đến việc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hà Nội có thông báo về việc bố trí tối thiểu 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại các công trình, khu đô thị, trung tâm thương mại theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có văn bản kiến nghị gửi UBND TP. Hà Nội bày tỏ những bất cập của quy định này.

Theo đó, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng, đối với nội dung điều chỉnh thị trường bất động sản, một lĩnh vực lớn, có ảnh hưởng rộng đến sự phát triển chung của nền kinh tế cũng như sự phát triển của Thành phố thì Thông báo nêu trên chưa phù hợp về hình thức văn bản, thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật.

Thông báo cũng không quy định rõ về quy mô, tính chất công trình, vị trí dự án… đã gây khó khăn trong quá trình áp dụng. Ngoài ra, việc chuyển tiếp các dự án đang bị dừng lại, hoặc trả về cũng đã gây khó khăn, bức xúc cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Do đó, Hiệp hội Bất động sản kiến nghị UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản “dừng hiệu lực” Thông báo của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.             

Tin cùng chuyên mục