FPT và NVIDIA hợp tác đầu tư nhà máy AI 200 triệu USD tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) đã được ký kết ngày 23/4, tại Hà Nội nhằm thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp dịch vụ, giải pháp cho khách hàng Việt Nam và trên toàn cầu.
FPT và NVIDIA ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: CP
FPT và NVIDIA ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: CP

Theo Biên bản hợp tác, hai bên dự kiến xây dựng Nhà máy trí tuệ nhân tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trở thành đối tác phát triển dịch vụ trong mạng lưới đối tác của NVIDIA.

FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy cung cấp nền tảng điện toán đám mây phục vụ nghiên cứu phát triển AI và có chủ quyền tại Việt Nam. Nhà máy này không sản xuất phần cứng, hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất của NVIDIA.

AI Factory sẽ cung cấp dịch vụ đám mây GPU giúp khách hàng doanh nghiệp của FPT trên toàn cầu tiếp cận với nguồn lực cốt lõi nhất để nâng cao năng lực nghiên cứu, đẩy nhanh tốc độ ứng dụng AI, đặc biệt là AI tạo sinh (Generative AI), đạt được những đột phá trong nâng cao năng suất, trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, giúp FPT tăng tốc xây dựng, phát triển các nền tảng, ứng dụng AI có giá trị cao hơn cho khách hàng mọi ngành nghề.

Hiện NVIDA là một trong những tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới hiện nay với vốn hóa khoảng 2.000 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục