Gần 70 nghìn lượt khách qua sân bay Điện Biên sau 4 tháng khai thác trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sau 4 tháng Dự án nâng cấp sân bay Điện Biên hoàn thành, lượng khách đi/đến Điện Biên đạt gần 70 nghìn lượt với tổng số hơn 900 chuyến bay.
Lượng khách đi/đến Điện Biên đã đạt gần 70 nghìn lượt sau 4 tháng khai thác trở lại
Lượng khách đi/đến Điện Biên đã đạt gần 70 nghìn lượt sau 4 tháng khai thác trở lại

Trong 4 tháng hoạt động trở lại sau khi Dự án nâng cấp sân bay Điện Biên hoàn thành, lượng khách đi và đến Điện Biên đã tăng cao. Tính đến ngày 31/3/2024, đã có 906 chuyến được khai thác với tổng hành khách 69.900 lượt (trong đó khách đi 34.911 lượt; khách đến 34.989 lượt).

Theo ghi nhận của Cảng hàng không Điện Biên, đã có nhiều hành khách từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La cũng di chuyển đến Điện Biên để bay Hà Nội hoặc TP.HCM.

Sau khi được nâng cấp mở rộng, đến nay sân bay Điện Biên đã có thể khai thác các dòng máy bay cỡ lớn hiện đại Airbus A320, A321, với tần suất bay: Hà Nội - Điện Biên 7 chuyến/tuần, TP.HCM - Điện Biên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7; rút ngắn được thời gian di chuyển, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực.

Cùng với đó, sân bay Điện Biên cũng được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như hệ thống sinh trắc học, sử dụng căn cước công dân điện tử cho hành khách; trang thiết bị phục vụ mặt đất, trang thiết bị nhà ga...

Hiện nay, lịch bay mùa hè vừa được 2 hãng hàng không có khai thác đường bay đi/đến Điện Biên là Vietnam Airlines và Vietjet Air công bố tăng thêm chuyến bay đã nâng số chuyến bay lên 42 chuyến/tuần.

Tin cùng chuyên mục