Sắp đóng điện Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) Dự kiến, các đơn vị thi công sẽ hoàn thành 3 khoảng néo còn lại và hoàn thiện các thủ tục để đóng điện Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi trước ngày 31/5/2022.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đây là thông tin Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung chia sẻ với Báo Đấu thầu khi đề cập tiến độ của dự án này.

Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi là 1 trong số 3 dự án thành phần thuộc Dự án Đường dây 500kV Mạch 3 do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung được giao quản lý dự án.

Đây là dự án trọng điểm quan trọng quốc gia được đầu tư nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới khi hệ thống điện miền Nam không đảm bảo cân đối cung - cầu nội vùng; tối ưu hóa sản xuất - truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện quốc gia.

Quy mô dự án đầu tư xây dựng đường dây 500kV mạch kép đi qua địa phận 5 tỉnh và 1 thành phố với tổng chiều dài khoảng 500,14km, có điểm đầu là vị trí 01 (đấu nối vào SPP 500kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch) và điểm cuối là vị trí 1096 (đấu nối vào Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi); xây dựng 3 trạm lặp quang giữa tuyến đường dây để khuếch đại và chuyển tiếp tín hiệu thông tin; xây dựng 3 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.

Đối với dự án thành phần còn lại thuộc Dự án Đường dây 500kV Mạch 3 là Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Vũng Áng và SPP 500kV Quảng Trạch, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cho biết, Chủ đầu tư, Ban quản lý cùng các bên liên quan đang nỗ lực thực hiện các công việc để có thể hoàn thành để đóng điện trong quý III tới.

Tin cùng chuyên mục