TP.HCM kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh vàng, xử phạt 21 vụ với số tiền 1,28 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tính đến ngày 14/5/2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn và tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, xử phạt 21 vụ với số tiền 1,28 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn, đã tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm các mặt hàng là nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền,... không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ (có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu) để thử nghiệm xác định trọng lượng, hàm lượng vàng với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Các vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tính đến nay, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã xử phạt 21 vụ với số tiền là 1,28 tỷ đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các cửa hàng vàng theo đúng trình tự thủ tục theo quy định, khi phát hiện các hành vi vi phạm thì sẽ được ngăn chặn kịp thời và bị xử lý nghiêm, mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, đối với trường hợp sản phẩm vàng đang kinh doanh tại các cửa hàng không có hóa đơn chứng từ theo quy định, được xác định là hàng hóa nhập lậu hay hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sẽ tịch thu theo quy định.

Tin cùng chuyên mục