Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, bền vững và bao trùm

(BĐT) - Ngày 6/11, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) đã khai mạc tại Đà Nẵng, mở đầu cho chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 - 11/11. 
Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM), sự kiện bắt đầu Tuần lễ Cấp cao APEC khai mạc sáng ngày 6/11, tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Hùng
Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM), sự kiện bắt đầu Tuần lễ Cấp cao APEC khai mạc sáng ngày 6/11, tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Hội nghị do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC Việt Nam chủ trì, diễn ra trong 2 ngày 6 - 7/11.

Mở đầu Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, trong rất nhiều cuộc trao đổi, các quan chức cao cấp APEC cùng đồng ý rằng năm nay là năm có nhiều thách thức và cơ hội đối với hợp tác APEC.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về vấn đề ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, bền vững và bao trùm. Tất cả các nền kinh tế đều ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến của Việt Nam như chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số cũng như chương trình hành động phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.

Các quan chức cao cấp APEC cũng đã rà soát lại tất cả các sáng kiến và các ưu tiên đã được thảo luận tại các Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành cũng như các Hội nghị SOM lần trước; tiếp tục thảo luận các chủ đề ưu tiên, trong đó có tăng cường liên kết kinh tế khu vực, thông qua trình lên hội nghị cấp cao hơn để xem xét các sáng kiến của Việt Nam như vấn đề thương mại xuyên biên giới, vấn đề an ninh lương thực trong ứng phó với biến đổi khí hậu, sáng kiến về xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ.        

Tin cùng chuyên mục