Mỗi ounce vàng giảm hơn 1%, chấm dứt 4 phiên tăng điểm liên tiếp sau khi có nhiều thông tin trái chiều từ các quan chức Mỹ về khả năng lãi suất tăng.
Vàng giảm giá mạnh cuối tuần

Giá vàng tăng giảm nhiều chiều trong tuần do xuất hiện những quan điểm khác nhau từ quan chức Fed. Ảnh: AFP

Vàng giao ngay hôm qua giảm mạnh 1,5% xuống 1.337 USD mỗi ounce. Sau đó, đến cuối phiên, đà giảm chậm lại và chốt tuần ở 1.341 USD một ounce. Vàng kỳ hạn cũng giảm 0,8% ở 1.346 USD. Hôm qua, thị trường vàng trong nước đóng cửa ở 36,6 - 36,67 triệu đồng.

Giá vàng như mọi khi vẫn rất nhạy cảm với khả năng tăng lãi suất - việc có thể đẩy chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng.

Tuần vừa qua xuất hiện những thông tin trái chiều về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất và khiến giá vàng rung lắc tăng giảm theo nhiều chiều khác nhau. Tại cuộc họp giữa những người đứng đầu ngân hàng trung ương các nước diễn ra ở Jackson Hole, Wyoming, Chủ tịch Fed Janet Yellen hé lộ nhiều khả năng lãi suất sẽ tăng từ từ. "Chúng ta thấy nhiều quan điểm xung đột nhau ở Fed về việc có tăng lãi suất hay không. Và điều này cũng tạo ra rất nhiều những bối rối của thị trường và ai cũng chờ đợi nghe quan điểm của bà Yellen về tăng trưởng kinh tế toàn cầu", Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược hàng hoá của Saxo Bank.

Trong rổ 6 đồng tiền mạnh, đồng đôla đã tăng 0,4% khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu tin rằng Fed có thể tăng lãi suất vào năm nay. Ngược lại, chứng khoán trên nhiều thị trường giảm. "Giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu Fed lại khởi đầu những khả năng về tăng lãi suất sớm hơn", Capital Economics cho hay. "Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tạm thời bởi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp đến và những ảnh hưởng của Brexit vẫn còn".

Theo VnExpress