Nội dung hỏi đáp:
Thủ tục để tham gia cung cấp hàng DTQG theo phương thức đấu thầu?
Bộ Tài chính trả lời như sau:
Việc mua hàng DTQG theo phương thức đấu thầu áp dụng đối với mặt hàng: Gạo, muối ăn và vật tư, thiết bị DTQG. Quy trình thực hiện như sau:
- Tổ chức, cá nhân nghiên cứu thông báo mời thầu được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia để tìm hiểu thông tin về gói thầu mua hàng DTQG.
- Đăng ký mua hồ sơ mời thầu để chuẩn bị hồ sơ dự thầu và thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thầu, tổ chức, cá nhân được gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư, bên mời thầu làm rõ hồ sơ mời thầu (phải bảo đảm gửi văn bản đề nghị làm rõ hồ sơ đến bên mời thầu trước thời điểm đóng thầu).
- Nộp hồ sơ dự thầu (kèm theo bảo đảm dự thầu) theo thời gian, địa điểm được nêu trong thông báo mời thầu và quy định trong hồ sơ mời thầu.
- Trường hợp gói thầu thực hiện theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ: Nhà thầu được tham dự buổi mở thầu và ký xác nhận các thông tin liên quan đến hồ sơ dự thầu của mình trong biên bản mở thầu.
- Trường hợp gói thầu thực hiện theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ: Nhà thầu được tham dự buổi mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật, được ký xác nhận các thông tin liên quan đến hồ sơ đề xuất kỹ thuật của mình trong biên bản mở hồ sơ kỹ thuật và được tham gia niêm phong hồ sơ đề xuất về tài chính của các nhà thầu tham dự thầu.