Công nghệ thực phẩm Việt Đức đầu tư xưởng chế biến 230 tỷ tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dự án Xưởng chế biến nông sản và kho lạnh bảo quản nông sản Việt Đức của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức vừa được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt chủ trương đầu tư.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tổng vốn đầu tư của Dự án là 230 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của Công ty để thực hiện Dự án là 50 tỷ đồng (chiếm 21,74% tổng vốn đầu tư). Dự án được triển khai tại 2 địa điểm với tổng diện tích sử dụng đất là 20.313 m2, gồm: 7.334 m2 tại đường Tràm Dơi, thị trấn Mỹ Thọ, và 12.979 m2 tại Đường tỉnh 846, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Mục tiêu đầu tư là xây dựng kho lạnh bảo quản nông sản để chờ xuất khẩu với công suất thiết kế là 4.500 tấn sản phẩm/năm, công suất chế biến nông sản dự kiến 1.200 tấn sản phẩm/năm.

Thời hạn hoạt động của Dự án là 20 năm (đến ngày 19/2/2040). Nhà đầu tư phải hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư trong quý III/2020, dự kiến khởi công xây dựng kho lạnh, văn phòng, công trình phụ trợ từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021. Từ tháng 11/2020 đến tháng 5/2021, Nhà đầu tư sẽ nhập khẩu, lắp đặt máy móc, thiết bị và vận hành thử nghiệm. Dự án dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2021.

Tin cùng chuyên mục