(BĐT) - Ban Quản lý dự án xây dựng kết cấu hạ tầng thuộc Ban Quản lý khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 1: Tư vấn khảo sát, lập thiết kế BVTC – Dự toán và thi công xây dựng công trình (EC) thuộc Dự án Đường Đông Tây 1 kéo dài KKT Nghi Sơn. 
Gói thầu hơn 261 tỷ đồng về tay Liên danh Miền Trung - Thịnh Phát

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Liên danh Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung và Công ty CP Tư vấn Kiểm định và Xây dựng Thịnh Phát (gọi tắt là Liên danh Miền Trung - Thịnh Phát) trúng thầu với giá trúng thầu là hơn 261 tỷ đồng, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh; thời gian thực hiện hợp đồng là 20 tháng.

Thông tin về quá trình lựa chọn nhà thầu, ông Lê Phi Hùng, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch thuộc Ban Quản lý dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, cho biết, Gói thầu số 1 sử dụng nguồn vốn ngân sách trung ương (Chương trình hỗ trợ đầu tư hạ tầng KKT Nghi Sơn), lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Gói thầu này có thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ 08 giờ 30 ngày 11/05/2016 đến 08 giờ 30 ngày 01/06/2016, với 5 nhà thầu tham gia. Theo ông Lê Phi Hùng, sở dĩ Liên danh Miền Trung – Thịnh Phát được lựa chọn bởi nhà thầu này có năng lực tốt, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong hồ sơ mời thầu.

Theo thông báo thì giá gói thầu là hơn 328,769 tỷ đồng. Ông Lê Phi Hùng cho biết, nhà thầu trúng thầu đã bỏ giá phù hợp gần sát với giá gói thầu được duyệt.  “Giá gói thầu theo kế hoạch được phê duyệt (tháng 4/2016) là hơn 328 tỷ đồng là đã có sự nhầm lẫn nên khi chuẩn bị lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 1, chúng tôi đã có sự điều chỉnh phù hợp theo quy định của pháp luật ” - ông Lê Phi Hùng thông tin.

Liên danh Miền Trung - Thịnh Phát được bên mời thầu đánh giá là nhà thầu có năng lực tốt.