(BĐT) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, tin cậy cho nhân dân trong mùa mưa bão, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động tăng cường kiểm tra, rà soát, nhất là các khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan (mưa bão, ngập úng…) để kịp thời xử lý.

TP.HCM: Bảo đảm an toàn điện cho người dân

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

EVNHCMC đã thực hiện cải tạo, nâng cao tủ điện, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những thiết bị hư hỏng, kiểm tra, phối hợp với các khu quản lý đô thị, công ty công viên cây xanh tỉa cành các cây xanh có thể tác động đến lưới điện; tháo dỡ bảng quảng cáo, lều, lán… có khả năng ngã đổ, bay vào đường dây, trạm biến áp.

Đồng thời, EVNHCMC phối hợp với các ngành có liên quan, UBND các quận, huyện liên tục kiểm tra, bổ sung công suất điện cho các trạm bơm mới được nâng cấp; xây dựng kế hoạch bảo đảm cung cấp điện theo yêu cầu bơm tiêu thoát nước khi úng ngập xảy ra; bảo trì và cải tạo lưới điện để bảo đảm an toàn điện đối với nhà ở và nơi sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư. Chủ động lực lượng ứng trực, vật tư dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các sự cố bất ngờ.

Ngoài ra, năm 2020, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã phối hợp thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, thay thế bóng đèn cũ bằng bóng đèn tiết kiệm điện… Cụ thể, đã thực hiện bó gọn hệ thống lưới điện, cáp thông tin và lắp đèn chiếu sáng dân lập miễn phí tại 49 tuyến hẻm với tổng chiều dài hơn 13.117 m, lắp đặt 609 bộ đèn chiếu sáng; thi công sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện miễn phí cho 455 hộ gia đình khó khăn...