Căn hộ cao cấp “nóng” trở lại vì sao?

(BĐT) - Dòng sản phẩm cao cấp vẫn là phân khúc đang được ưa chuộng, vì đây là phân khúc luôn có nhu cầu. Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc này sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong năm 2016.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

So với các năm trước đó, thị trường bất động sản năm 2015 có sự phục hồi và tăng trưởng rõ nét, điều này được thể hiện ở lượng giao dịch bất động sản qua sàn năm 2015 tăng trung bình 75% so với năm 2014. Trong đó, giao dịch thành công qua sàn ở Hà Nội là gần 20.000 giao dịch (tăng 70% so với năm 2014) và ở TP.HCM là khoảng 18.700 giao dịch (tăng 82% so với năm 2014).

Niềm tin vào thị trường được đẩy mạnh thông qua số dự án chào bán mới cũng như lượng giao dịch tăng vọt, giá bán cải thiện trong năm 2015. Đáng chú ý nhất là phân khúc chung cư cao cấp khi liên tục vượt qua dự đoán của nhiều chuyên gia trước đấy. Chỉ tính riêng tại thị trường Hà Nội, số lượng sản phẩm đến từ phân khúc cao cấp tăng đột biến, chiếm từ 30-32% trong tổng giao dịch. Còn tại thị trường Tp.HCM, các dự án cao cấp cũng chiếm tỉ lệ khá lớn trong tổng số giao dịch thành công.

Tiếp đà phục hồi năm 2015, bước sang 2016, thị trường bất động sản đón nhận nhiều diễn biến tích cực. Theo Savills, thị trường nhà ở trong năm 2016 sẽ ghi nhận sự tăng trưởng vốn dài hạn. Tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam trong năm 2016.

Các căn hộ hạng sang và cao cấp đã có sự trở lại ngoạn mục nhất với 16.674 căn được chào bán, nằm dọc tuyến Metro số 1 tại phía Đông của TP HCM và 6.000 căn tại các dự án hạng sang, cao cấp tọa lạc ở khu rìa trung tâm và phía Tây Hà Nội.

Giới chuyên gia bất động sản nhận định, lòng tin đối với những dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín đang quay trở lại. Nguồn cung mới hạn chế, đặc biệt là các dự án nội đo là một trong những lý do khiến lực cầu ở phân khúc căn hộ cao cấp tăng lên.

Một trong những dự án đang được thị trường mong đợi là D’. Le Roi Soleil – Quảng An, tại số 2 Đặng Thai Mai. Vị trí đẹp duy nhất trên bán đảo Tây Hồ, với 3 mặt Hồ Tây và 1 mặt sông Hồng đã khiến cho D’. Le Roi Soleil trở nên đắc địa, khó có dự án nào khác có thể so sánh được. Đánh giá của các chuyên gia, dự án này sẽ tạo nên một cơn sốt trong phân khúc nhà hạng sang. Dự án thu hút được nhiều sự quan tâm của giới sành bất động sản và rất nhiều khách nước ngoài.

Những khách hàng muốn sở hữu căn hộ D’. Le Roi Soleil – Quảng An sẽ có thêm nhiều cơ hội khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác với ngân hàng SHB để đem đến những chính sách bán hàng hấp dẫn cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ, SHB cho vay 70%, lãi suất 0% . Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ hỗ trợ khách hàng chi trả toàn bộ lãi suất này trong vòng 2 năm.

Bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn phát triển, Công ty trách nhiệm hữu hạn CBRE Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh thị trường tài chính, tiền tệ thế giới có nhiều biến động như hiện nay, các nhà đầu tư và người dân có tiền nhàn rỗi sẽ chuyển sang quan tâm tới bất động sản nhiều hơn.

Theo tính toán của giới chuyên gia, lợi tức từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại Việt Nam đang dao động ở mức 6-8%, con số này được xem như cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Nếu thị trường tiếp tục phát triển như hiện nay, chỉ cần tiền cho thuê nhà đã mang lại lợi nhuận lớn hơn gửi tiết kiệm.

Không chỉ mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu ổn định hằng tháng, mà còn mang đến cơ hội hưởng lợi rất lớn khi giá nhà đất đang tăng mạnh trở lại. Chính những yếu tố nói trên đã tạo ra sức hút không nhỏ đến việc các nhà đầu tư nhanh chóng xuống tiền sở hữu những căn hộ cao cấp với mục đích cho thuê.

Tại Hà Nội, khu vực hồ Tây luôn được người nước ngoài quan tâm chính vì thế các dự án căn hộ cho thuê ở khu vực này luôn đắt khách. Việc tìm kiếm một dự án để đầu tư sinh lời ở đây cũng khá khó khăn bởi nguồn cung các dự án tương đối ít, chính vì thế cơ hội cho các dự án được đầu tư bài bản như D’. Le Roi de Soleil- Quảng An là rất lớn.

Tin cùng chuyên mục