(BĐT) - Ngày 10/12 tới, Công ty Đấu giá hợp danh Hưng Phát Hà Nội sẽ tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Tập đoàn Tư vấn đầu tư tài chính và bất động sản Quảng Đại có giá trị ghi số tính đến ngày 18/10 là gần 141,6 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 71,6 tỷ đồng và nợ lãi là gần 70 tỷ. Mức giá khởi điểm đưa ra là hơn 127,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo (TSĐB) cho khoản nợ bao gồm 6 triệu cổ phần Công ty Tài chính CP Điện Lực (EVN Finance, mã chứng khoán: EVF) do Công ty CP Đầu tư ATS sở hữu. Phía ngân hàng cho biết, số cổ phần này đã được EVN Finance xác nhận phong tỏa ngày 11/8/2016 theo đề nghị của Agribank - Chi nhánh Tràng An.

Ngoài ra, TSĐB còn có toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giữa Công ty Quang Đại và Công ty TNHH Đầu tư Huy Phát theo Hợp đồng thế chấp ngày 15/4/2014.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, Công ty CP Tập đoàn Tư vấn đầu tư tài chính và bất động sản Quảng Đại thành lập vào 20/4/2006, có trụ sở tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hữu Sinh. Ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh.