(BĐT) - Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) cho biết, trong năm 2016, doanh nghiệp này đã tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện 77 gói thầu với tổng giá gói thầu là 565,301 tỷ đồng, tổng giá trúng thầu là 524,507 tỷ đồng, tiết kiệm thông qua đấu thầu là 40,749 tỷ đồng.
Vinataba triển khai 77 gói thầu trong năm 2016

Ảnh Internet

Đề cập về năng lực nhà thầu thực hiện các gói thầu của Tổng công ty, ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Tổng giám đốc Vinataba cho biết, nhà thầu trúng thầu đều là những nhà thầu có năng lực, đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu đề ra. Các gói thầu đều đáp ứng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả dự án/gói thầu. Trong đó, các nhà thầu thi công đều đạt yêu cầu, không có phát sinh về sự cố công trình hoặc tranh chấp trong thi công. Đặc biệt, “không có vi phạm nào xảy ra trong hoạt động đấu thầu tại Vinataba”.

Trong năm 2016, Tổng công ty đã phối hợp với Bộ Công Thương triển khai giám sát đánh giá hai dự án (Đầu tư Nhà máy In ống đồng 10 màu tích hợp UV và ép nhũ nóng của Công ty CP Cát Lợi; Xây dựng Nhà máy Sản xuất, chế biến thực phẩm Công ty CP Hữu Nghị). Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã tổ chức lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định.