(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam đang thông báo bán đấu giá nhà xưởng, máy móc thiết bị tại Nhà máy May Vinatex Quảng Ngãi. Tài sản được bán với giá khởi điểm 32,5 tỷ đồng.

Nhà máy May Vinatex Quảng Ngãi có địa chỉ tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Người có tài sản đấu giá là Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Theo thông báo bán đấu giá, giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 32,5 tỷ đồng. Người trúng đấu giá chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc tháo dỡ, di dời tài sản đấu giá và các loại phí, lệ phí, thuế khác với cơ quan nhà nước.

Hồ sơ tham gia đấu giá được bán từ ngày 3 - 16/12/2021. Thời gian xem tài sản là ngày 9 - 10/12/2021 tại Nhà máy May Vinatex Quảng Ngãi.

Tiền đặt trước tham gia đấu giá là 6,5 tỷ đồng; bước giá đấu giá là 100 triệu đồng. Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá. Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 20/12/2021 tại Văn phòng - Nhà máy May Vinatex Quảng Ngãi. Trường hợp có thay đổi về thời gian tổ chức đấu giá, Công ty sẽ thông báo đến các khách hàng đủ điều kiện tham gia đấu giá được biết, qua hình thức: gọi điện thoại, gửi Email theo thông tin khách hàng đã cung cấp trên đơn đăng ký đấu giá.

Theo thông tin được công khai, Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex đã mua lại Công ty May Đại Cát Tường (KCN Tịnh Phong - Quảng Ngãi) trong một cuộc đấu giá với mức giá 39,876 tỷ đồng vào năm 2011. Trước đó, Công ty May Đại Cát Tường với chức năng là may gia công xuất khẩu được chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2005. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên đến giữa năm 2008, công ty này bắt đầu “khất lương”, sau đó ông chủ doanh nghiệp lại bỏ mặc Công ty cùng các khoản nợ lương khiến hàng trăm công nhân rơi vào cảnh khó khăn, liên tục đến các cơ quan chức năng kêu cứu. Tài sản của Công ty May Đại Cát Tường sau đó được đưa ra bán đấu giá để thu hồi nợ cho ngân hàng và chi trả nợ lương cho công nhân.

Sau khi Vinatex mua lại thành công tài sản của Công ty May Đại Cát Tường, Tập đoàn đã tuyển dụng lao động và tái đầu tư để đưa Nhà máy đi vào hoạt động trở lại.