Agribank rao bán khoản nợ hơn 130 tỷ của Cty An Thịnh Cát và Phạm Lê Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn vừa phát đi thông báo tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ XNK An Thịnh Cát và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phạm Lê Phúc tại Agribank Chi nhánh Xuyên Á. Giá trị ghi sổ khoản nợ tính đến ngày 01/04/2023 là hơn 130,856 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 93 tỷ đồng và nợ lãi hơn 37,8 tỷ đồng. Tiền lãi sẽ tiếp tục phát sinh kể từ ngày 1/4/2024 cho đến khi 2 công ty này thanh toán hết nợ gốc và nợ lãi cho Agribank.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm 5 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá đến hết ngày 14/6/2024 tại Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn. Giá khởi điểm đưa ra là 130,856 tỷ đồng.

Bằng nguồn thông tin không chính thức và chưa thể xác thực, Agribank và Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn đánh giá khả năng có các rủi ro pháp lý tiềm ẩn liên quan đến khoản nợ đấu giá như: các tranh chấp giữa các bên vay vốn và chủ tài sản bảo đảm cùng các bên liên quan đến tài sản bảo đảm với các tổ chức, cá nhân trong việc hứa mua, hứa bán tài sản bảo đảm (trái pháp luật). Các khoản nợ như nợ thuế, nợ khác của các Bên vay vốn, của chủ tài sản bảo đảm cùng các bên liên quan đến tài sản bảo đảm.

Được biết, hiện cả An Thịnh Cát và Phạm Lê Phúc đã tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn. Trong đó, An Thịnh Cát thành lập tháng 3/2015 hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thảm, chăn, đệm. Còn, An Thịnh Cát được thành lập tháng 6/2017, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn các sản phẩm nông nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của Phạm Lê Phúc là ông Nguyễn Thành Danh hiện cũng là người đại diện cho Chi nhánh Công ty CP Sản xuất thức ăn và thức uống gạo.

Tin cùng chuyên mục