Ant Group tăng tốc công nghệ kỹ thuật số để vươn ra toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Theo dự báo của WTO, từ nay đến năm 2030, công nghệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy thương mại toàn cầu tăng trưởng hàng năm từ 1,8-2%...
Ant Group tiết lộ kế hoạch mới tại Diễn đàn TrustBridge
Ant Group tiết lộ kế hoạch mới tại Diễn đàn TrustBridge

Lễ hội FinTech Singapore (SFF) đã trở thành cơ hội quan trọng để quan sát sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số tại thị trường Đông Nam Á. Lễ hội FinTech Singapore lần thứ 8 được tổ chức tại Singapore Expo vào ngày 15-17/11, với sự xuất hiện của các công ty công nghệ nổi bật.

Tại Diễn đàn TrustBridge được tổ chức trong khuôn khổ, Ant Group Digital Technologies, một đơn vị kinh doanh trực thuộc Ant Group, đã tiết lộ những cập nhật mới nhất của mình trên thị trường quốc tế. Phó chủ tịch cấp cao của Ant Group kiêm Giám đốc điều hành công nghệ kỹ thuật số Ant Group Geoff Jiang cho biết, trong năm qua, doanh thu của Ant Group Digital Technologies từ hoạt động kinh doanh quốc tế đã tăng 300%, với các thị trường trọng điểm bao gồm các quốc gia mới nổi như Malaysia, Philippines và Indonesia.

GIÚP CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU THIẾT LẬP “NIỀM TIN”

Theo dự báo của Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO), từ nay đến năm 2030, công nghệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy thương mại toàn cầu tăng trưởng hàng năm từ 1,8-2%. Là doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật số của Ant Group, Ant Group Digital Technologies đã cung cấp các dịch vụ thương mại hóa cho khách hàng kể từ năm 2017. Công ty chuyển giao các phương pháp thực hành tốt nhất và năng lực công nghệ được mài dũa trong hoạt động kinh doanh của Ant Group vào các sản phẩm của mình, hỗ trợ và phục vụ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng.

Đông Nam Á là một trong những thị trường lớn của Ant Group Digital Technologies. Trong những năm gần đây, Đông Nam Á đã tích cực tăng cường cơ sở hạ tầng thông tin, đặc biệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đám mây, thông tin hóa và số hóa. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu IDC, tổng vốn đầu tư vào thị trường công nghệ thông tin ở Đông Nam Á đã vượt quá 144,2 tỷ USD vào năm 2022 và quy mô đầu tư này cũng đang tăng trưởng đều đặn.

Tuy nhiên, Đông Nam Á vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình số hóa. Đảm bảo tính bảo mật cho danh tính kỹ thuật số của người dùng là thách thức chính đối với các doanh nghiệp và chính phủ đang triển khai các dịch vụ kỹ thuật số. Hiện nay, ZOLOZ, công ty công nghệ bảo mật sinh trắc học thuộc sở hữu của Ant Group đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ toàn diện bao gồm xác thực danh tính và tuân thủ kiểm soát rủi ro,... Điều này không chỉ bảo vệ doanh nghiệp trong nỗ lực số hóa mà còn giảm rào cản cho người dùng thông thường truy cập dịch vụ kỹ thuật số.

Ví dụ như ở Malaysia, ví điện tử Touch' n Go đã sử dụng giải pháp công nghệ của ZOLOZ, cung cấp phương thức thuận tiện để xác thực danh tính người dùng, đồng thời đảm bảo bảo mật dữ liệu và phân phối trợ cấp một cách chính xác.

Do sự khác biệt về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và thói quen người dùng giữa các quốc gia khác nhau nên tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình nội địa hóa. ZOLOZ tùy chỉnh công nghệ và sản phẩm của mình dựa trên đặc điểm của các quốc gia khác nhau. Trong quy trình xác thực danh tính người dùng, ZOLOZ giải quyết các thách thức như giả mạo tài liệu và thông tin sai lệch bằng các nghiên cứu thuật toán chống giả mạo toàn cầu, hỗ trợ khách hàng xử lý tốt hơn các rủi ro bao gồm giả mạo danh tính, gian lận và rửa tiền, cùng nhiều rủi ro khác.

Bên cạnh việc giải quyết các vấn đề bảo mật số hóa, nhiều khách hàng nước ngoài cũng tìm cách khai thác các công nghệ internet hàng đầu, bao gồm công nghệ di động và điện toán đám mây, nhằm xây dựng các công cụ công nghệ mạnh mẽ nhằm nâng cao dịch vụ internet di động cho người dùng.

Tại Malaysia, các dịch vụ tài chính khác nhau thường nằm rải rác trên các ứng dụng khác nhau, dẫn đến trải nghiệm người dùng chưa tối ưu và phát sinh nhiều chi phí hơn. Kenanga, ngân hàng độc lập lớn nhất tại quốc gia này, mong muốn sử dụng mPaaS của Ant Group Digital Technologies, một nền tảng phát triển di động cung cấp giải pháp toàn diện từ đám mây đến đầu cuối để phát triển di động, để phát triển “Siêu ứng dụng” lấy người giàu làm trung tâm đầu tiên của Malaysia, cung cấp cho khách hàng những gì tốt nhất của Kenanga. Người dùng sẽ không còn cần phải tải các ứng dụng khác nhau cho các sản phẩm tài chính khác nhau, làm việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

MỞ KHÓA GIÁ TRỊ TÀI SẢN SỐ CÔNG NGHIỆP

Số hóa đã hợp lý hóa các quy trình và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hiệu quả hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến kỹ thuật số trên toàn cầu. Tuy nhiên, bản thân số hóa tạo ra một số lượng đáng kể tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như hóa đơn, dữ liệu, IP, carbon và tài sản gốc Web3, cùng những tài sản khác. Làm thế nào những tài sản này có thể lưu thông một cách hiệu quả trong mạng kỹ thuật số là thách thức quan trọng nhất sau số hóa. Điều này là do tất cả giao dịch đều dựa vào “tài sản” và chỉ thông qua việc chuyển đổi tài sản từ chuỗi 0 và 1 thành “tài sản kỹ thuật số” dễ nhận biết trong ngành mới có thể giải phóng hơn nữa để thúc đẩy tiềm năng giao dịch lớn hơn.

Ông Jiang cho biết: “Chúng tôi tin rằng trong tương lai, được thúc đẩy bởi các công nghệ như blockchain, điện toán bảo mật, Internet và trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ đẩy nhanh hơn nữa quá trình số hóa tài sản, thúc đẩy các giao dịch và lưu thông đáng tin cậy và hiệu quả hơn, chắc chắn sẽ tạo ra giá trị to lớn cho tất cả các bên liên quan trong ngành.”

Năm nay, Ant Group Digital Technologies đã ra mắt thương hiệu dịch vụ công nghệ Web3 ZAN cho thị trường nước ngoài, cung cấp công nghệ, dịch vụ và giải pháp liên quan đến Web3. ZAN kế thừa chuyên môn kỹ thuật nhiều năm của Ant Group Digital Technologies trong lĩnh vực blockchain, bao gồm các công nghệ đã gây được sự chú ý lớn trong ngành như thuật toán đồng thuận mạng diện rộng, bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP), mã hóa đồng cấu hoàn toàn (FHE), và hơn thế nữa, ZAN đã phục vụ nhiều tổ chức Web3, bao gồm cả Hashkey Group.

Mạng lưới Kinh doanh Vận tải Toàn cầu (GSBN) và ZAN gần đây đã ký một biên bản ghi nhớ để cùng khám phá đổi mới công nghệ mã thông báo cho vận đơn điện tử dưới sự hỗ trợ của môi trường Web3 Hồng Kông. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích mở ra giá trị kinh tế mới cho ngành thương mại toàn cầu. Một sự thay đổi quan trọng trong Web3 là việc mã hóa các tài sản trong thế giới thực, mở ra nhiều cơ hội hơn về giá trị kinh tế và các nguồn tài chính mới. Trong bối cảnh này, vận đơn điện tử được mã hóa có thể mở đường cho việc “chứng khoán hóa” dòng thương mại trị giá 25 nghìn tỷ USD trên toàn cầu và thu hẹp khoảng cách tài trợ thương mại toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục