(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Tài sản Quốc tế (ICA) vừa thông báo tổ chức đấu giá toàn bộ tài sản gắn liền với đất, dây chuyền, máy móc thiết bị được xây dựng, đầu tư phục vụ Dự án Nhà máy chế biến gỗ tại xã Tân Bình, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Bán đấu giá nhà máy gỗ tại Quảng Ninh của Công ty TNHH Thanh Lâm

Hoạt động sản xuất tại Nhà máy chế biến gỗ của Công ty TNHH Thanh Lâm (nguồn Báo Quảng Ninh)

Dây chuyền, máy móc thiết bị và toàn bộ tài sản gắn liền với đất nêu trên được hình thành từ 2 thửa đất thuê. Trong đó, thửa đất thứ nhất có diện tích 53.923 m2 theo Hợp đồng thuê đất số 390/HĐTĐ ngày 25/11/2013 giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Thanh Lâm, đất thuê đến 2063; thửa đất thứ hai có diện tích 14.046,2 m2 theo Hợp đồng thuê đất số 73/HĐTĐ ngày 13/05/2015, đất thuê đến 2046.

Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 50,1 tỷ đồng, giá chưa bao gồm thuế GTGT, khách hàng trúng đấu giá tự chịu toàn bộ các chi phí trong việc đăng ký chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đây là tài sản của Công ty TNHH Thanh Lâm, tài sản bảo đảm thế chấp tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 28/4/2021, đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá (không quy định số vòng); đấu giá theo thủ tục rút gọn, phương thức trả giá lên.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thanh Lâm được thành lập từ năm 2003 với nhiều ngành nghề kinh doanh, từ trồng rừng và chăm sóc rừng; sản xuất gỗ xây dựng; hoạt động dịch vụ lâm nghiệp; phá dỡ, vận tải hàng hóa bằng đường bộ…

Thực hiện một trong những thế mạnh ngành nghề, năm 2006, sau khi tiến hành khảo sát thực địa tại các huyện miền Đông của tỉnh Quảng Ninh, Công ty đã đề xuất và được chấp thuận cấp 1.300 ha rừng tại xã Tân Bình (Đầm Hà) để trồng cây keo. Đầu năm 2012, Công ty đã được phê duyệt Dự án Xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh trên quy mô diện tích 6 ha với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng, ngay cạnh vùng rừng trồng của Công ty.

Nhà máy chế biến gỗ tại xã Tân Bình (Đầm Hà) là một trong 2 nhà máy chế biến gỗ của Công ty TNHH Thanh Lâm được đặt tại vùng nguyên liệu gỗ Đầm Hà và Ba Chẽ. Khoảng những năm 2014, sự ra đời và phát triển nhà máy sản xuất gỗ có giá trị và ý nghĩa khi đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương; giải quyết vấn đề “đầu ra” cho sản phẩm gỗ rừng trồng của bà con, góp phần cải thiện cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.