(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Bến Thành vừa thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty CP Mai Động tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội. Khoản nợ này được rao bán đấu giá với giá khởi điểm 94,483 tỷ đồng.
Bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty CP Mai Động

Ảnh minh họa internet

Khoản nợ của Công ty CP Mai Động có tổng dư nợ nguyên tệ tạm tính đến hết ngày 19/5/2021 là 87,022 tỷ đồng và 775.769 USD. Sau khi quy đổi sang tiền VNĐ, khoản nợ là 104,981 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho các khoản nợ này gồm máy cuốn ống chính sản xuất ống nhựa thủy tinh; 2 quyền sử dụng đất (36.163,76 m2 tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh và toàn bộ tài sản gắn liền với đất; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 10 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch).

Ngoài ra, tài sản bảo đảm là hàng tồn kho và các khoản phải thu của Công ty TNHH MTV Mai Động; nguồn thu trong tương lại của Công ty TNHH MTV Mai Động được hình thành từ Dự án phát triển nhà tại xã Hoàng Liệt, Thanh Trì (Hà Nội) với Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội; Dự án tổ hợp nhà ở và dịch vụ công cộng Nam Hà Nội tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì với Công ty CP Tập đoàn Thành Công; Công trình văn phòng, dịch vụ công cộng, nhà ở và trường học tại 310 Minh Khai với Công ty CP Xây dựng số 3 (Vinaconex).

Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 9/7/2021 tại Chi nhánh Hà Nội của Công ty Đấu giá hợp danh Bến Thành. Hình thức đấu giá bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá.

Được biết, Công ty CP Mai Động có địa chỉ tại số 310 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Đỗ Bá Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị.