Bang Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang.

Bang Georgia chứng nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bang Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang, qua đó ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

Quyết định được đưa ra sau khi một thẩm phán liên bang bác đơn kiện ngăn việc chứng nhận kết quả. Tổng thư ký bang đã nộp kết quả để thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, phê chuẩn trao 16 phiếu đại cử tri của bang cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

Bang Georgia trước đó đã kiểm phiếu lại bằng tay sau nỗ lực kiện tụng từ phía đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump, song kết quả vẫn không thay đổi.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sỹ đảng Cộng hòa bang Michigan ngày 20/11 không phải một "cuộc gặp kêu gọi ủng hộ" và sẽ không bao gồm các quan chức trong đội ngũ tranh cử của ông Trump.

Phát biểu với phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng nêu rõ: "Đây không phải một cuộc gặp kêu gọi ủng hộ. Sẽ không có bất kỳ quan chức nào trong đội ngũ tranh cử. Ông (Trump) vẫn thường gặp các nghị sỹ trên khắp cả nước."

Tổng thống Trump sẽ gặp các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp bang Michigan, gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield của bang Michigan, khi mà đội ngũ tranh cử của ông Trump tìm cách khiếu nại chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng này dựa trên những tuyên bố về khả năng gian lận bầu cử.

Theo truyền thông Mỹ, phe Dân chủ đã cáo buộc ông Trump dùng quyền lực Tổng thống để can thiệp vào cuộc bầu cử tại Michigan, bang chiến trường mà ông Trump từng chiến thắng năm 2016 nhưng nay đổi màu theo phe Dân chủ./.

Theo Vietnam+