Khánh Hòa yêu cầu tháo dỡ 13 công trình vi phạm tại Dự án Ocean View Nha Trang

(BĐT) - UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành 13 quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. UBND Tỉnh đã giao cho UBND TP. Nha Trang tống đạt các quyết định đến các đối tượng vi phạm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tống đạt quyết định, các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà các đối tượng vẫn không thực hiện tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, trong số 69 lô đất tại dự án nêu trên đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. Trước mắt, có 9 công trình xây 3 tầng và 1 tum, Sở sẽ xin ý kiến UBND Tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Nếu UBND Tỉnh chấp nhận thì coi như những công trình này xây dựng đúng. Còn 13 công trình xây sai quy hoạch thì đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

 

Trần Kiên

Tin cùng chuyên mục