(BĐT) - Dự án Usilk City (KĐT Văn Khê mở rộng) do Công ty CP Sông Đà Thăng Long là chủ đầu tư đã rất nhiều lần lỡ hẹn bàn giao nhà cho khách hàng. Mới đây, phía chủ đầu tư (CĐT) cam kết đang tìm mọi phương án để đẩy nhanh tiến độ, trong đó có phương án hợp tác các nhà đầu tư khác hoặc chuyển nhượng dự án thành phần.

Qua tìm hiểu thông tin được biết hiện nay CĐT cùng đơn vị hợp tác là Công ty CP BID Group đang có kế hoạch cất nóc tòa Usilk 104 (Bid residence) vào ngày 12/5/2022. Đây là tín hiệu tốt cho khách hàng mua nhà tại dự án này. Nguồn tin từ lãnh đạo Công ty CP Sông Đà Thăng Long (Công ty CP SĐTL) cho biết,

Công ty CP SĐTL và Công ty CP BID Group đã có hợp đồng hợp tác cùng triển khai đầu tư tòa Usilk 104. Theo đó, phía Sông Đà Thăng Long cũng ủy quyền cho ông Trần Văn Mạnh (Chủ tịch Công ty CP BID Group) chủ động thay mặt SĐTL với vai trò là Phó TGĐ Công ty SĐTL thực hiện dự án.

Bước tiến mới tại dự án Usilk City ảnh 1

Hiện trạng toà Bid residence ngày 12/5 cất nóc

Để tối ưu hóa hiệu quả phía nhà đầu tư là BID Group đã thay đổi thiết kế căn hộ từ tầng 20 – tầng 50 và đang trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng đến nay chưa được Bộ xây dựng chấp thuận.

Theo tiến độ thu tiền khi mua căn hộ tại dự án, khi tòa nhà cất nóc sau 7 ngày phía khách hàng sẽ phải đóng đến 70% tiền mua nhà, như vậy việc chưa được phê duyệt thay đổi thiết kế liệu có ảnh hưởng quyền lợi khách hàng?

Bước tiến mới tại dự án Usilk City ảnh 2

Ông Vũ Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Thăng Long

Ông Vũ Tiến Dũng – TGĐ Công ty CP SĐTL cho biết, việc điều chỉnh lại thiết kế phía SĐTL đang kết hợp cùng BID Group để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc thu tiền tiếp hay bán các căn hộ tại các tầng điều chỉnh là chưa đủ điều kiện. Việc này SĐTL có văn bản và đưa vào nội dung các cuộc họp với BID Group. Do vậy, Quý khách hàng mua nhà chỉ hoàn thành nghĩa vụ tài chính khi điều chỉnh thiết kế được phê duyệt hoặc có thông báo từ Công ty CP SĐTL.

Trong thời gian qua, phía SĐTL đã phối hợp chặt chẽ với BID Group để có nguồn vốn hoàn thành dự án, thậm chí chấp thuận ủy quyền cho BID Group mượn các tài sản có đủ pháp lý để nhà đầu tư có hạn mức tín dụng thực hiện dự án.

Như vậy mặc dù dự án đang chuẩn bị cất nóc nhưng việc thu thêm tiền khách hàng mua nhà hoặc bán căn hộ trong các tầng điều chỉnh thiết kế của dự án Bid residence là chưa đủ điều kiện.

Về tiến độ chung của toàn dự án, ông Vũ Tiến Dũng cho biết thêm phía SĐTL đang nỗ lực thực hiện và hợp tác với các nhà đầu tư khác đủ tiềm lực tài chính để hoàn thành. Như cụm CT3 tòa 106, 107 đang thương thảo hợp đồng với nhà đầu tư để thực hiện. Theo đó nhà đầu tư sẽ tiếp quản toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan để quyền lợi khách hàng đã mua nhà cũng như minh bạch năng lực và kế hoạch tài chính thực hiện cho khách hàng cùng giám sát.

Bước tiến mới tại dự án Usilk City ảnh 3

Tòa Bid residence đã thay đổi thiết kế căn hộ từ tầng 20 – tầng 50 và đang trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt

Hy vọng dự án này hoàn thành mang đến những tổ ấm an lành cho các khách hàng đã lựa chọn đầu tư vào dự án, cũng như tạo bước chuyển quan trọng trong việc xây dựng hoàn thiện dự án Usilk.