Cổ phiếu Trung Quốc tăng gần 10 lần trong ngày chào sàn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, một mã cổ phiếu tại Trung Quốc đã tăng gần 10 lần trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi IPO. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy “cơn sốt” của nhà đầu tư đối với cổ phiếu trên thị trường chứng khoán 9,3 nghìn tỷ USD nước này.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cổ phiếu QuantumCTek Co., công ty chuyên phát triển các sản phẩm bảo mật thông tin, đã kết thúc phiên giao dịch đầu tiên với mức tăng 924% so với giá 36,18 NDT (tương đương 5,18 USD), khi được IPO. Mức tăng này đã vượt qua mức tăng 614% ngay phiên chào sàn của cổ phiếu công ty dược phẩm Tinavi Medical Technologies hôm 7/7.

Nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đang “phát cuồng” với cổ phiếu, cả khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch đều tăng nhanh chóng tại Trung Quốc.

Kể từ ngày 30/6 đến nay, chứng khoán Trung Quốc đã có thêm 1.000 tỷ USD vốn hóa, vượt tất cả các thị trường khác trên toàn cầu. Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang sử dụng đòn bẩy mạnh nhất kể từ năm 2015.

Không giống phần lớn các thị trường lớn khác trên thế giới, nhóm nhà đầu tư cá nhân chiếm số đông trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, những nhà đầu tư này cũng dễ chịu tác động bởi những biến động bất thường về tâm lý gây ra tác động dây chuyền đến nền kinh tế và chính sách tiền tệ.

Tin cùng chuyên mục