(BĐT) - Ông Nguyễn Phùng Dũng - Giám đốc Truyền tải điện Ninh Thuận, thuộc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) vừa làm việc với Chủ tịch UBND xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận về đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình Trạm biến áp (TBA) 220kV Ninh Phước và đường dây (ĐD) 220kV đấu nối.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình TBA 220kV Ninh Phước và đường dây 220kV đấu nối

Tham dự buổi làm việc có cán bộ phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Thuận, Công an xã Phước Hữu.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phùng Dũng cho biết dự án TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối được đóng điện đưa vào vận hành cuối tháng 6/2020. Là công trình mới đưa vào vận hành, có tầm quan trọng rất lớn trong việc giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, công trình lại có đặc thù khi trạm biến áp nằm giữa cánh đồng, xa khu dân cư, đường dây đấu nối tuy ngắn nhưng là đường dây 04 mạch, đi qua khu vực có nhiều dân cư sinh sống và canh tác trên đất nông nghiệp, đoạn đường vào trạm thường hay có thanh niên tụ tập gây tâm lý lo lắng cho nhân viên vận hành khi đi trên đoạn đường để vào/ra trạm giao nhận ca trực. Do đó đơn vị rất cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của chính quyền địa phương cũng như lực lượng công an các cấp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối.

Đại diện phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua theo dõi tình hình an ninh trật tự khu vực xung quanh công trình TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối tương đối ổn định, chưa có vụ việc phức tạp xảy ra. Tuy nhiên để phòng ngừa nhằm tránh xảy ra những vụ việc gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành, đề nghị phía chính quyền địa phương, công an xã phối hợp tuyên truyền, phổ biến đến người dân và có các biện pháp triển khai nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối.

Về phía lực lượng công an xã, ông Hoàng Nam - Phó trưởng Công an xã Phước Hữu cũng đã thông tin, hiện tại công an xã đã có đủ lực lượng công an chính quy, thời gian qua đã quán triệt anh em lưu ý trong quá trình tuần tra. Trong thời gian tới sẽ bố trí tăng cường tuần tra ban đêm trên tuyến đường dẫn vào trạm biến áp cũng như cung cấp thông tin, số điện thoại liên lạc của Công an xã để CBCNV và lực lượng bảo vệ Trạm biến áp liên hệ khi cần thiết, công an xã sẵn sàng hỗ trợ khi trạm biến áp cần.

Sau khi nghe các ý kiến của các bên, đại diện chính quyền địa phương, ông Huỳnh Kiều Minh - Chủ tịch UBND xã Phước Hữu kết luận: Thứ nhất chính quyền địa phương sẽ có các biện pháp tuyên truyền, phổ biến để người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cũng như không có các hành vi xâm phạm đến an ninh, an toàn công trình TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối nói trên. Thứ hai chính quyền địa phương sẽ phối hợp với lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, thời gian tới không còn tình trạng thanh niên tụ tập khu vực gần trạm và trên tuyến đường vào trạm, để đảm bảo cho lực lượng làm việc tại trạm yên tâm công tác.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Phùng Dũng cảm ơn chính quyền, công an xã Phước Hữu cũng như phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Thuận thời gian qua đã đồng hành cùng đơn vị đảm bảo an ninh, an toàn công trình TBA 220kV Ninh Phước và ĐD 220kV đấu nối. Đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương và lực lượng công an nhằm đảm bảo vận hành an toàn công trình TBA 220kV Ninh Phước và đường dây 220kV đấu nối, phục vụ cho việc giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo lên lưới điện quốc gia./.