Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, giá dầu cao nhất 1 tháng

0:00 / 0:00
0:00
Chứng khoán Mỹ trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/12), khi cả ba chỉ số chính cùng nỗ lực thiết lập thêm kỷ lục mới trong tuần giao dịch cuối cùng của năm...
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Giá dầu có thêm một phiên tăng và đạt đỉnh 4 tuần, khi nhà đầu tư giảm bớt nỗi lo về biến chủng Omicron.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng gần 96 điểm, tương đương tăng 0,3%, đạt 36.398,21 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 5 liên tục.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, còn 4.786,35 điểm, dù lập kỷ lục nội phiên. Trước đó, chỉ số đóng cửa ở mức cao chưa từng thấy trong phiên ngày thứ Hai. Đây là kỷ lục chốt phiên thứ 69 mà S&P 500 thiết lập trong năm nay.

Chỉ số Nasdaq giảm gần 0,6%, còn 15.781,72 điểm.

Thị trường tiếp tục nghe ngóng thông tin về đại dịch, trong bối cảnh biến chủng Omicron tiếp tục lây lan với tốc độ mạnh trên toàn cầu.

“Thị trường đang hồi lại sau phản ứng ban đầu với biến chủng Omicron”, chiến lược gia trưởng Victoria Fernandez của Crossmark Global Investments phát biểu.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày thứ Hai tuyên bố rút ngắn thời gian cách ly khuyến nghị đối với người có kết quả dương tính với Covid-19 xuống còn 5 ngày, từ 10 ngày trước đó, đối với những ca bệnh không có triệu chứng. Nghiên cứu ở Nam Phi cũng cho thấy việc mắc biến chủng Omicron có thể làm tăng miễn dịch chống lại biến chủng Delta.

Cổ phiếu các công ty sản xuất vaccine thuốc đặc trị Covid giảm sau những thông tin này. Pfizer giảm 2% và Moderna giảm 2,2%.

Sau khi tăng mạnh trong phiên ngày thứ Hai, cổ phiếu con chip đồng loạt đi xuống phiên này, với Nvidia tụt 2% và Applied Materials giảm 1,9%.

Ngược lại, sau khi lao dốc trong phiên đầu tuần, các cổ phiếu hàng không khởi sắc phiên này, như Boeing tăng 1,5% và American Airlines tăng 2%.

“Nếu không có biến chủng mới của Covid, thì chẳng gì có thể ngăn được thị trường thẳng tiến trong những phiên còn lại của năm”, nhà quản lý danh mục Margaret Patel của Allspring Global Investments phát biểu.

Năm nay, S&P 500 đã tăng hơn 27%; Nasdaq tăng 22%; và Dow Jones tăng gần 19%.

Giá dầu thô Brent giao sau tại thị trường London tăng 0,43%, đóng cửa ở 78,94 USD/thùng. Giá dầu WTI giao sau tại New York tăng 0,54%, đạt 75,98 USD/thùng. Đây là mức giá đóng cửa cao nhất 1 tháng của cả hai loại dầu.

“Thị trường chứng khoán có vẻ sẽ kết thúc năm nay ở ngưỡng kỷ lục. Điều này hỗ trợ cho giá dầu”, Chủ tịch Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates nhận xét.

Trên thị trường tiền ảo, giá Bitcoin lại đang giảm sâu khỏi mốc 50.000 USD. Lúc hơn 7h sáng 29/12 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở 47.731 USD, giảm gần 4,8% so với cách đó 24 tiếng. Năm nay, giá Bitcoin đã tăng khoảng 62%.

Tin cùng chuyên mục