(BĐT) - Theo Engadget, Google đang cung cấp khoản trợ cấp 1.000 USD cho nhân viên để giúp họ mua các thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc từ xa.
Google hỗ trợ nhân viên 1.000 USD để làm việc từ xa

Ảnh Internet

Đây là một phần trong lộ trình mà CEO Google Sundar Pichai vạch ra trước đó khi Công ty cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian còn lại của năm 2020.

Mặc dù vậy, Google cho biết đang lên kế hoạch mở lại văn phòng làm việc vào tháng 6 và tháng 7 cho những nhân viên có nhu cầu. Tuy nhiên, một số người sẽ chỉ được lên công ty vài buổi một tuần. Số lượng nhân viên có mặt này dự kiến sẽ đạt 30% vào tháng 9 nếu mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ.

Được biết, Google không phải là công ty duy nhất cho phép nhân viên làm việc từ xa, bao gồm những cái tên như Facebook. Twitter thậm chí cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà vô thời hạn.

Một số thành công của Google đến từ những cuộc gặp gỡ tình cờ trong văn phòng, ông Pichai giải thích, và nhiều nhân viên không muốn mất đi các kết nối xã hội. Google đang nghiên cứu các tác động của việc chuyển đổi đột ngột sang làm việc tại nhà để có thể sắp xếp công việc linh hoạt hơn, nhưng chắc chắn, hãng vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ các văn phòng truyền thống.