Liên danh ACC - Cienco 4 trúng sát giá gói thầu hơn 609 tỷ

(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam  - CTCP vừa thông báo đã lựa chọn được nhà thầu thực hiện Gói thầu Thi công xây dựng công trình và thiết kế bản vẽ thi công thuộc Dự án Mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc đường lăn song song đoạn từ NS đến E6 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Ảnh Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Ảnh Internet

Theo thông báo, nhà thầu trúng thầu gói thầu nêu trên là Liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không - Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP (gọi tắt là Liên danh ACC - Cienco 4), với giá trúng thầu là hơn 609,284 tỷ đồng, trong khi giá gói thầu là hơn 610,151 tỷ đồng, tiết kiệm chỉ đạt 0,14%.

Bên mời thầu cho biết, Gói thầu sử dụng nguồn vốn từ Quỹ đầu tư và phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Một trong 2 thành viên của liên danh nhà thầu trúng thầu nêu trên là ACC đã từng trúng thầu một số gói thầu lớn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam  - CTCP. Đơn cử như: Gói thầu số 3 “Thi công xây dựng công trình” thuộc Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc và xây dựng mới đường lăn E7 – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng”, với giá trúng thầu hơn 163,6 tỷ đồng, trong khi giá gói thầu là hơn 164,2 tỷ đồng. Gói thầu Thi công sửa chữa sân đỗ A2 thuộc Dự án Sửa chữa sân đỗ A2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Chi nhánh Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam mời thầu, giá trúng thầu trên 24,5 tỷ đồng trong khi giá gói thầu là khoảng 25 tỷ đồng…

Cienco 4 cũng là một doanh nghiệp lớn có vốn điều lệ 600 tỷ đồng. Gần đây nhất, nhà thầu này đã trúng gói thầu xây lắp có giá 125 tỷ đồng, đó là Gói thầu Xây dựng cầu Bình Hương thuộc Dự án Đường nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng.                

Tin cùng chuyên mục