(BĐT) - Theo Báo cáo Thịnh vượng năm 2020 của hãng tư vấn Knight Frank, nhóm những người có tài sản ròng trên 30 triệu USD đã tăng 16% ở Trung Quốc trong năm qua - mức tăng nhanh nhất thế giới.
Năm 2020, giới siêu giàu Trung Quốc tăng mạnh nhất thế giới

Bất chấp đại dịch Covid-19, số lượng người siêu giàu trên thế giới vẫn tăng mạnh trong năm qua.

Thụy Sỹ đứng thứ hai với số lượng người siêu giàu tăng 11% trong năm qua. Tiếp đó là Singapore với mức tăng 10%. Trong khi đó, số người siêu giàu của Hy Lạp lại giảm 1/3 do tác động của đại dịch Covid-19.

"Trong 5 năm qua, số lượng cá nhân siêu giàu tại Trung Quốc đã tăng 137% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng thêm 46% trong 5 năm tới. Tới năm 2025, dân số siêu giàu tại nước này sẽ đạt hơn 103.000 người, cao thứ hai thế giới", Martin Wong - Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu và tư vấn tại Knight Frank Trung Quốc đại lục cho biết.

Theo ông Wong, Mỹ hiện vẫn là nước có số người siêu giàu nhiều nhất thế giới, với hơn 180.000 người. Dự báo trong 5 năm tới, số lượng người siêu giàu tại Mỹ sẽ tăng khoảng 24%.

Báo cáo cho biết, chứng khoán hiện đang chiếm khoảng 1/4 trong danh mục đầu tư của giới siêu giàu. Đây là động lực chính giúp họ gia tăng tài sản trong năm qua.

Trong tháng 3 năm ngoái, hầu hết thị trường chứng khoán trên toàn cầu đã giảm khoảng 30% nhưng sau đó đã nhanh chóng hồi phục, đặc biệt là tại Mỹ. Chẳng hạn như chỉ số S&P500 của thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng tới 70%.

"Những ai tham gia thị trường trong thời điểm đó cũng đều thu lợi đáng kể", báo cáo chỉ ra.