Nhà đầu tư "chê" phiên đấu giá cổ phiếu BVB của Saigonbank

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc hủy bán đấu giá cổ phiếu ra công chúng của cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank).
Nhà đầu tư không quan tâm đến phiên đấu giá bán cổ phiếu BVB của Saigonbank
Nhà đầu tư không quan tâm đến phiên đấu giá bán cổ phiếu BVB của Saigonbank

Nguyên nhân là vào thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia và nộp tiền cọc mua cổ phiếu bán đấu giá ra công chúng của cổ đông Saigonbank sở hữu tại VietCapital Bank vào cuối ngày 14/7 vừa qua, trên hệ thống đấu giá của HOSE ghi nhận không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá. Căn cứ theo quy chế, cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức và do vậy, cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Trước đó, theo thông báo từ Saigonbank, ngân hàng này muốn đấu giá công khai toàn bộ gần 8,3 triệu cổ phiếu BVB của VietCapital Bank với giá khởi điểm 22.800 đồng/cổ phiếu. Thời gian nhận đăng ký mua từ ngày 25/6-14/7, thời gian nhận tiền mua từ ngày 23-30/7. Số lượng đăng ký mua tối thiểu là 100 cổ phần.

Công ty tư vấn từng đề xuất giá khởi điểm bán số cổ phần này là 15.610 đồng/cổ phiếu, và nếu chiếu theo mức giá này nếu bán hết 8,3 triệu cổ phiếu, thì Saigonbank chỉ có thể thu về gần 130 tỉ đồng.

Trên thị trường, giá cổ phiếu BVB đã tăng dựng đứng kể từ giữa tháng 5/2021, nhiều phiên tăng trần liên tục, có lúc đạt đỉnh 26.000 đồng/cổ phiếu (vào phiên giao dịch ngày 01/06). Dù hiện tại, giá cổ phiếu BVB đã điều chỉnh về mức 19.300 đồng/cổ phiếu (phiên sáng 16/7), nhưng mức giá này cũng đã tăng khá mạnh so với đầu năm.

Tin cùng chuyên mục