OceanBank rao bán khoản nợ quá hạn lâu năm của Công ty TNHH Quỳnh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 8/7 tới, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Quỳnh Sơn phát sinh tại Ngân hàng OceanBank với giá khởi điểm hơn 12,5 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với dư nợ tạm tính đến ngày 10/5 là hơn 75 tỷ đồng.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Khoản nợ phát sinh vào cuối tháng 12/2009; trong đó, giá trị nợ gốc khoảng 12,6 tỷ đồng, nợ lãi 5,2 tỷ đồng, còn lại gần 57,2 tỷ đồng là nợ quá hạn. Được biết, từ tháng 4/2014, OceanBank đã liên tục phát đi thông báo nợ quá hạn với Công ty TNHH Quỳnh Sơn.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm toàn bộ tài sản hình thành trên đất và toàn bộ máy móc thiết bị của Dự án Đầu tư nhà máy gạch Tuynel giai đoạn 2, bao gồm: các bất động sản đã, đang được hình thành, sẽ được hình thành trên 32.498 m2 đất tại xứ Đồng Tân, Cầu Gỗ, Đồi Ba Giăng, thôn Tân Sơn, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; tất cả các quyền phát sinh từ hợp đồng, lợi ích mà Công ty TNHH Quỳnh Sơn được hưởng,... Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có toàn bộ hệ thống lò nung Tuynel dây chuyền số 2 của Dự án và 100 chiếc xe goòng thép do Công ty TNHH Bá Trung sản xuất.

Được biết, do Công ty TNHH Quỳnh Sơn đã dừng hoạt động từ lâu nên một số máy móc, thiết bị thuộc tài sản thế chấp không còn được giữ nguyên trạng. Nhiều tài sản đã không còn có trong nhà máy gạch Tuynel khi OceanBank tiến hành kiểm tra định kỳ.

Tin cùng chuyên mục