Quý I/2024, Bắc Ninh tiếp tục thu hút mạnh vốn đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong quý I/2024, Tỉnh tiếp tục thu hút mạnh vốn đầu tư trong và ngoài nước.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Với đầu tư trong nước, trong quý I, Tỉnh cấp đăng ký cho 13 dự án với tổng vốn 2.413 tỷ đồng. Như vậy, số dự án được cấp đăng ký mới tăng gấp 2,2 lần và số vốn đăng ký tăng gấp 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Cùng với thu hút các dự án đăng ký mới, Bắc Ninh cũng điều chỉnh vốn cho 8 dự án với tổng vốn điều chỉnh tăng 419 tỷ đồng.

Đối với thu hút đầu tư nước ngoài, trong quý I, Tỉnh cấp mới cho 105 dự án (tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái), với tổng vốn đăng ký 499,8 triệu USD (tăng 4%); đồng thời, điều chỉnh vốn cho 41 dự án, với vốn điều chỉnh tăng 308 triệu USD…

Trong quý I/2024, Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã gặp mặt một số doanh nghiệp có dự án đầu tư lớn trên địa bàn như: Tổ hợp Samsung Việt Nam, các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam tiêu biểu; thăm và làm việc với Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Goertek Vina... Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng tiếp và làm việc với Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC, Đoàn Đại biểu Cộng hòa Liên bang Đức, Công ty Kine SIC Semi (Mỹ) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Tỉnh.

Tin cùng chuyên mục