Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp Anh tự tin hơn

Trong một năm tới, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Anh kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 48% từ mảng trực tuyến.
Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Theo công ty khảo sát thị trường Capital Economics, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Anh cho hay, thương mại điện tử và xuất khẩu giúp họ tự tin hơn vào mức tăng trưởng kinh doanh ngày nay. Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của hơn 1.000 SME trên cả nước để hiểu hơn về suy nghĩ của các đơn vị này về cơ hội phát triển trong 12 tháng tới.

Dữ liệu cho thấy những doanh nghiệp sử dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh có cái nhìn tích cực hơn về cơ hội việc làm cũng như tăng trưởng doanh thu. Trong đó, ứng dụng trên di động là yếu tố then chốt để điều hành kinh doanh.

Capital Economics nhận thấy, 45% SME tại Anh sử dụng thương mại điện tử để phục vụ khách hàng của mình. Trong một năm tới, họ kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 48% từ mảng trực tuyến, cao hơn 2% so với 12 tháng trước.

Tăng trưởng doanh thu từ các công ty thông thạo về thương mại điện tử dự kiến tăng 1,8% trong năm tới, cao hơn so với mức 1,3% của các công ty không sử dụng dịch vụ online. Thêm vào đó, số việc làm tăng thêm từ hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng được dự báo tăng 0,9%.

Khảo sát cũng cho thấy, 46% SME tại Anh có doanh thu từ xuất và nhập khẩu chiếm hơn một phần ba tổng thu nhập. Các thị trường xuất khẩu chính của nhóm này là EU, Mỹ, Trung Quốc, Australia và Canada.

Doug Gurr, Quản lý Amazon Anh đánh giá: "Kết quả này cho thấy sự tự tin đã tăng trong nhóm các doanh nghiệp nhỏ có sử dụng thương mại điện tử để tiếp cận với khách ngoài mới tại Anh cũng như xuất khẩu ra quốc tế. Những đơn vị này đang cho thấy vai trò lãnh đạo thực sự và giúp khẳng định nước Anh tiếp tục bước lên trên sân chơi tài chính toàn cầu. Chúng tôi tin rằng công nghệ đóng vai trò rất lớn giúp nuôi dưỡng các công ty nhỏ trên toàn quốc".

Phân chia theo vùng, phía Đông Anh quốc trở thành khu vực có tăng trưởng lạc quan nhất khi ước đạt 2,7%, phía Trung Đông nước Anh dự kiến đạt 2,3% và vùng London đạt 2,1%. Scotland dự kiến 1,2%, Tây Bắc vương quốc Anh 0,9% trong khi Wales là vùng duy nhất có dự báo tăng trưởng âm, ước tính -0,7%.

Có 77% SME cho hay quyết định rời khỏi EU của Anh (Brexit) mới đây không ảnh hưởng gì đến hoạt động của doanh nghiệp. Còn 23% cho biết sẽ bị tác động và trì hoãn một số vấn đề như thuê nhân sự, marketing và đầu tư vào công cụ kinh doanh. 

Tin cùng chuyên mục