(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Thanh Hoá tiếp tục thông báo bán đấu giá tài sản là Dự án Đầu tư xây dựng Trường tiểu học và THCS dân lập Thanh Hoa tại Khu đô thị mới phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa. Tài sản có giá khởi điểm 135,5 tỷ đồng này đã từng được bán đấu giá nhiều lần trước đó, gần đây nhất là tháng 5/2021 nhưng không thành công.
Tiếp tục bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Tây Đô

Tài sản thế chấp của Công ty TNHH Tây Đô hiện đang được bán đấu giá. Nguồn ảnh: Báo Thanh Hóa

Dự án Đầu tư xây dựng Trường tiểu học và THCS dân lập Thanh Hoa được đầu tư trên diện tích 40.387 m2, được UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Công ty TNHH Tây Đô sử dụng với thời gian thuê đất 50 năm (đến năm 2054). Mục đích sử dụng đất được duyệt là xây dựng trường tiểu học và trung học dân lập Thanh Hóa.

Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức theo hình thức bỏ phiếu gián tiếp. Thời gian nộp phiếu trả giá trong giờ hành chính nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu chính (bằng chuyển phát nhanh có báo phát) tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Thanh Hóa vào các ngày 1 - 3/11/2021.

Theo tìm hiểu, dự án trên là tài sản thế chấp của Công ty TNHH Tây Đô để vay tiền tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Do không trả được nợ, phía ngân hàng đã kiện ra tòa để đòi lại khoản tiền cho vay.

Tài sản này được đưa ra bán đấu giá cuối năm 2019 với giá khởi điểm 268,034 tỷ đồng. Sau 5 lần bán đấu giá không thành, ngày 17/7/2020, Cục THADS tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định giảm giá lần 5, với số tiền đưa ra bán đấu giá hơn 158,271 tỷ đồng.

Tháng 5/2021, tài sản này tiếp tục được Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Thanh Hoá bán đấu giá với giá khởi điểm 135,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, cuộc bán đấu giá diễn ra không thành.