Tính năng vượt trội của thủy tinh thể đa tiêu thế hệ mới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 9/4/2024, tại TP.HCM, Bệnh viện Mắt TP.HCM phối hợp với hãng TELEON và Công ty TNHH Phát Triển đã tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề “Ưu điểm vượt trội của thủy tinh thể đa tiêu theo nguyên lý khúc xạ xoay không đối xứng”.
Chuyên gia giới thiệu tính năng vượt trội của thế hệ thủy tinh thể đa tiêu mới
Chuyên gia giới thiệu tính năng vượt trội của thế hệ thủy tinh thể đa tiêu mới

Theo ông Oliver Schulze - chuyên gia của hãng TELEON, Hãng được thành lập năm 2014, đang được công nhận sở hữu trí tuệ về IOL kính, đồng thời sở hữu nhà máy sản xuất, thiết kế IOL từ năm 2019. Hiện sản phẩm của Hãng đã được phân phối ở hơn 40 quốc gia.

“TELEON với công nghệ, thiết bị tiên tiến của mình sẽ giúp điều chỉnh viễn thị hoàn hảo. Theo đó, đa tiêu bắt đầu với thị lực nhìn xa không hỗ trợ hoàn hảo và kết thúc với thị giác được tối ưu hóa cho từng bệnh nhân. Với các giải pháp mới như phương pháp xé bao mới, chất nhầy cho phẫu thuật nội nhãn, phẫu thuật nội nhãn với IOL công nghệ cao, đa dạng các loại thủy tinh thể tiên tiến… Bên cạnh đó, công nghệ truyền dẫn giúp kéo dài chiều sâu tiêu điểm, giúp bệnh nhân thoải mái ở khoảng cách trung gian. Đồng thời, với thiết kế kính độc đáo hỗ trợ nhìn xa, nhìn trung tâm, tạo nên khoảng EDOF hoàn hảo, độ nhạy tương phản tốt, kiểm soát quầng sáng và chói lóa. Nhờ ưu điểm vượt trội, lợi ích cho bệnh nhân sẽ ít phụ thuộc vào kính, rất hiếm rơi vào tình trạng chói lóa. Trong khi đó, phía bác sỹ thuận lợi cho thao tác khi hỗ trợ bệnh nhân”, ông Oliver Schulze cho biết.

Bác sỹ Nguyễn Văn Sanh - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hitec Hà Nội cho biết, từ kinh nghiệm sau 8.000 ca sử dụng thủy tinh thể đa tiêu theo nguyên lý khúc xạ xoay không đối xứng tại Bệnh viện, phản hồi của bệnh nhân rất tốt. Theo đó, ghi nhận của bệnh nhân có sự khác biệt rất lớn đối với khả năng hồi phục của đôi mắt, đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu cần thiết của người bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Lê Anh Tuấn chia sẻ, việc cập nhật các giải pháp vượt trội, thiết bị hiện đại trong lĩnh vực nhãn khoa là cơ hội hữu ích cho đội ngũ chuyên môn, bác sỹ của Bệnh viện. Đồng thời, trong thời gian tới, người bệnh sẽ có nhiều lựa chọn ưu việt khi thực hiện những dịch vụ nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe của đôi mắt.

Tin cùng chuyên mục