Vinphaco và FPT IS khởi động dự án chuyển đổi số hoạt động quản trị doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Vừa qua, Công ty CP Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) và FPT IS đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị tổng thể SAP S/4HANA và các giải pháp Made by FPT IS. Dự án đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Vinphaco nhằm chinh phục các cột mốc tăng trưởng trong năm 2024, tạo đà vững chắc cho lộ trình chuyển đổi số tới năm 2028.

Sự hợp tác được đồng hành và hỗ trợ bởi Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua “Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam” (USAID IPSC). Theo đó, Vinphaco là một trong 35 doanh nghiệp tiên phong được Dự án vinh danh và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để triển khai một số phân hệ của Hệ thống phần mềm SAP S/4HANA.

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác ứng dụng các phân hệ lõi của hệ thống chuẩn quốc tế SAP S/4HANA cho ngành dược, cùng 4 giải pháp Made by FPT IS tạo nên nền tảng quản trị toàn diện. FPT IS sẽ đưa vào triển khai giải pháp FPT Mobile Apps gồm 3 ứng dụng (trên IOS & Android) cho 3 nhóm đối tượng là Trình dược viên, Nhân viên giao vận và Khách hàng.

FPT Mobile Apps do FPT IS phát triển, triển khai dành riêng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối dược, hàng tiêu dùng. Giải pháp hỗ trợ cho việc liên kết doanh nghiệp Dược với khách hàng, thúc đẩy hoạt động bán hàng trên trên các kênh truyền thống như OTC (Nhà thuốc), ETC (Bệnh viện).

Vinphaco và FPT IS chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống SAP S/4HANA.

Vinphaco và FPT IS chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống SAP S/4HANA.

Vinphaco là một trong các doanh nghiệp sản xuất thuốc tiêm hàng đầu Việt Nam, với các dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột đông khô, thuốc tiêm dung dịch, thuốc viên các loại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo tiêu chuẩn GMP-WHO...Đánh dấu cột mốc 65 năm Vinphaco hình thành và phát triển, năm 2024, doanh nghiệp đặt mục tiêu tổng doanh thu 1.020 tỷ đồng. Đồng thời, Vinphaco mở rộng thị trường xuất khẩu với hợp đồng tới từ 20 nước trên thế giới, triển khai đầu tư dây chuyền sản xuất mới và các quy trình công nghệ tiên tiến.

Sự mở rộng nhanh chóng về quy mô sản xuất và vận hành kéo theo bài toán nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp. Vinphaco đã đưa vào triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp (ERP) từ năm 2012, tuy nhiên, đến nay cần đổi mới để đáp ứng yêu cầu phát triển.

“Chuyển đổi hệ thống ERP là điều kiện tiên quyết cho Vinphaco hướng tới phát triển bền vững. Trong quá trình tìm kiếm đối tác triển khai, Vinphaco đã tin chọn FPT IS - đối tác Vàng của SAP tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai ERP để cùng đồng hành trong dự án quan trọng này. Hợp tác cùng FPT IS và SAP Việt Nam triển khai giải pháp SAP S/4HANA cùng các giải pháp Made by FPT IS là bước tạo đà hoàn hảo cho chúng tôi để hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số lộ trình 2024-2028. Vinphaco kỳ vọng các giải pháp sẽ giúp tối ưu quy trình nghiệp vụ và hoạt động, đạt mức độ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng khả năng quản trị dữ liệu tập trung, hướng tới mục tiêu cao nhất trở thành doanh nghiệp Dược 4.0”, bà Đỗ Thị Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc Vinphaco chia sẻ.

Bà Đỗ Thị Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc Vinphaco chia sẻ về tầm quan trọng của dự án đối với doanh nghiệp.

Bà Đỗ Thị Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc Vinphaco chia sẻ về tầm quan trọng của dự án đối với doanh nghiệp.

“Song hành cùng ngành Dược là trọng tâm chiến lược của FPT IS. Chúng tôi vinh dự trở thành đối tác công nghệ triển khai dự án chuyển đổi số cho Vinphaco. Chúng tôi cam kết đầu tư nguồn lực chuyên gia công nghệ, tận dụng kinh nghiệm hơn 20 năm triển khai SAP ERP, phối hợp chặt chẽ cùng Vinphaco và SAP Việt Nam để đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ. Chúng tôi tin rằng các giải pháp chuyển đổi số FPT IS triển khai cho Vinphaco sẽ mang lại những giá trị mới trong công tác quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, quyết tâm dấn thân chuyển đổi số mạnh mẽ của doanh nghiệp 65 năm tuổi như Vinphaco sẽ kiến tạo hình mẫu tiêu biểu trong ngành Dược, truyền cảm hứng thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp trong ngành bứt phá chuyển đổi”, ông Đặng Trường Thạch - Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Phó Tổng Giám đốc FPT IS nhấn mạnh.

Ông Đặng Trường Thạch - Phó Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ cam kết của FPT IS trong triển khai dự án.

Ông Đặng Trường Thạch - Phó Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ cam kết của FPT IS trong triển khai dự án.

Theo ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng Giám đốc SAP Việt Nam, Hệ thống SAP S/4HANA giúp Vinphaco vượt qua các rào cản trong vận hành và đặt nền móng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân. “SAP cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam như Vinphaco trên hành trình chuyển đổi số. Với sự đồng hành của FPT IS, chúng tôi tin rằng dự án sẽ được triển khai thành công, khai phá tối đa tiềm năng của Vinphaco”, ông Việt nhận định.

Hai bên sẽ tiến hành triển khai giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud cùng các giải pháp Made by FPT IS cho văn phòng trụ sở Vinphaco, nhà máy sản xuất dược và các văn phòng đại diện của công ty. Dự án được chia làm hai giai đoạn, trong đó Giai đoạn 1 tập trung triển khai Hệ thống phần mềm SAP S/4HANA với các phân hệ: FI (Kế toán tài chính), CO (Kế toán quản trị), FM (Quản lý ngân sách), MM (Quản lý Mua hàng & Kho), PP (Quản lý sản xuất), QM (Quản lý chất lượng), SD (Quản lý Bán hàng & Phân phối), FPT Mobile Apps, FPT Trade Promotion, Tích hợp hệ thống eInvoice, Tích hợp hệ thống eBanking. Giai đoạn 2 sẽ triển khai mở rộng Hệ thống phần mềm SAP S/4HANA bao gồm phân hệ: WM-Warehouse Management và Barcode, PM-Plant Maintenance.

Tại Việt Nam, FPT IS là Đối tác Vàng của SAP và là công ty đầu tiên đạt chứng chỉ năng lực triển khai chuyên biệt về ERP, tầm nhìn trở thành đơn vị chuyên gia triển khai các dự án SAP Cloud, đặc biệt là RISE S/4HANA cho thị trường trong nước. Riêng với ngành Dược, FPT IS đã triển khai thành công nhiều dự án cho các doanh nghiệp lớn như: Boston Pharma, GONSA, Bidiphar…Doanh nghiệp cũng nhiều lần liên tiếp được SAP vinh danh: Partner of the Year 2022, Best Rise Partner of the Year 2022, Mid-market Partner of the Year 2022, Partner of the Year 2021, DRS Partner of the Year 2021...

Tin cùng chuyên mục