(BĐT) - Từ ngày 25-28/4 tới, tại Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông – máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (CONTECH VIETNAM 2017). 
Cơ hội cho các nhà thầu Việt Nam tại CONTECH VIETNAM 2017

Thông tin trên được đại diện Công ty Quảng cáo và Hội chợ quốc tế Hà Nội (HADIFA) cho biết tại cuộc họp báo CONTECH VIETNAM 2017 diễn ra sáng ngày 20/4, tại Hà Nội. 

Thông tin với Báo Đấu thầu, bà Lê Thị Lan Anh, HADIFA cho biết, CONTECH VIETNAM 2017 có sự tham gia của trên 100 DN tên tuổi đến từ trong nước và quốc tế. Đáng lưu ý, trong Triển lãm lần này, số lượng DN Việt Nam chiếm tới 40% với một số thương hiệu tiêu biểu như: Viglacera, Cơ khí Hòn Gai, Công ty Tùng Sơn… Các đơn vị tham gia tại CONTECH VIETNAM 2017 sẽ trưng bày nhiều sản phẩm mới thuộc các lĩnh vực: máy móc công trình, thiết bị thi công và phụ tùng; máy móc, thiết bị ngành giao thông; máy móc, thiết bị ngành khai thác mỏ; vật liệu dây chuyền sản xuất. Theo đó, CONTECH VIETNAM 2017 là cơ hội để các DN trong nước và quốc tế quảng bá, giới thiệu máy móc, công nghệ mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác và xúc tiến các hoạt động bán hàng, đầu tư chuyển giao công nghệ. Từ Triển lãm này, các DN đáp ứng được nhu cầu về đổi mới công cụ thiết bị, tiếp nhận các giải pháp thi công ưu việt, tiết kiệm, thân thiện môi trường nhằm nâng cao năng lực của chủ thể, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh trong đấu thầu quốc tế. 

Đánh giá cao vai trò của sự kiện, ông Dương Văn Cận, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam cho rằng, đây là Triển lãm rất có ý nghĩa với DN xây dựng thuộc Hiệp hội. Theo ông Cận, hiệu quả, năng suất của ngành xây dựng Việt Nam thời gian qua rất thấp, năng suất của ngành chỉ bằng 85% năng suất các ngành sản xuất khác. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển cũng chậm, trong giai đoạn 2010 -2015 chỉ đạt khoảng 10%, trong khi ở các ngành khác bình quân khoảng 16%. Theo đó, để nâng cao năng suất của ngành thì việc tăng cường sử dụng máy móc, thiết bị là một trong những giải pháp quan trọng. Với việc sử dụng các loại thiết bị này vào hoạt động sản xuất, kinh doanh chắc chắn năng suất lao động của các nhà thầu Việt Nam nói riêng, ngành xây dựng nói chung sẽ tăng lên. 

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có nhiều hoạt động bên lề với hàng loạt các sự kiện chuyên đề như: Hội thảo giới thiết bị và công nghệ mới của các doanh nghiệp; Hội thảo tiêu chuẩn và công nghệ bảo vệ môi trường trong khai thác than; Hội thảo công nghệ, thiết bị và sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. 

CONTECH VIETNAM 2017 do HADIFA phối hợp với Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, Tổng Hội xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam tổ chức.