Cứng nhắc trong chống dịch sẽ khiến doanh nghiệp càng khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hiện doanh nghiệp chúng tôi đang phải tạm đóng cửa theo chỉ đạo của địa phương do nhà máy sản xuất nằm trong vùng có dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những diễn biến tích cực trong công tác chống dịch, dự kiến trong tuần tới, Thang máy Thiên Nam sẽ hoạt động trở lại nhằm bảo đảm hàng hóa cung cấp cho các đơn hàng đã ký, tránh bị phạt hợp đồng một cách đáng tiếc.
Cứng nhắc trong chống dịch sẽ khiến doanh nghiệp càng khó khăn ảnh 1

Ông Nguyễn Tấn Vũ,

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thang máy Thiên Nam

Để hoạt động của doanh nghiệp được thuận lợi trong thời gian tới, điều chúng tôi mong muốn nhất là chính quyền các địa phương tạo điều kiện trong việc di chuyển hàng hóa, con người để bảo đảm hoạt động được thông suốt. Lý do là, việc đi lại của cán bộ kỹ thuật gặp nhiều khó khăn vì các gói thầu ở nhiều địa điểm (địa phương) khác nhau, trong khi đó, mỗi địa phương lại có quy định riêng trong việc kiểm soát dịch Covid-19.

Vừa qua, chúng tôi trúng thầu cung cấp thang máy cho 1 công trình ở huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nhưng nhân sự chủ chốt thực hiện Gói thầu không thể đến đúng thời hạn mong muốn. Để đến được Phú Quốc, cán bộ phải test Covid-19 để có thể di chuyển từ TP.HCM ra Phú Quốc với chặng đường hàng trăm cây số, qua nhiều điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước khi lên tàu đến địa điểm thực hiện Gói thầu, địa phương tiếp tục yêu cầu nhân sự phải thực hiện cách ly y tế 14 ngày.

Chưa hết, ngay cả khi chúng tôi trúng thầu thực hiện gói thầu sửa chữa thang máy cho một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Dương có tính chất cấp bách thì việc di chuyển của các cán bộ kỹ thuật ở đây cũng gặp rất nhiều khó khăn do việc kiểm soát giấy tờ của địa phương có phần cứng nhắc và “máy móc”.

Tin cùng chuyên mục