Đà Nẵng: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Làng Vân

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dù đã được chuẩn bị các bước đầu tư từ hơn 11 năm, nhưng đến nay, hai giai đoạn giải phóng mặt bằng thuộc Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân vẫn còn vướng mắc.
Vị trí Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân
Vị trí Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân

Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân có quy mô diện tích khoảng 1.067,9 ha (bao gồm 60% đất, 40% mặt nước), tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 35 nghìn tỷ đồng. Trong đó, phần đền bù và giải phóng mặt bằng do địa phương đảm nhiệm được chia làm 2 giai đoạn.

Theo báo cáo của UBND quận Liên Chiểu, giai đoạn 1 của Dự án đã giải phóng mặt bằng 642,8 ha. Trong đó, 641 ha mặt bằng đã bàn giao cho nhà đầu tư; còn lại 1,8 ha mới thực hiện xong việc giải tỏa, chưa lập thủ tục bàn giao mặt bằng.

Đối với giai đoạn 2, tổng diện tích thu hồi là 153,2 ha (diện tích đất liền), trong đó đã đo đạc và có thửa kỹ thuật được 75,8 ha/365 thửa. Trong 77,4 ha còn lại, 47 ha đã được đo đạc; 30,4 ha của 28 hộ gia đình chưa đo đạc và kiểm đếm.

Trước thực tế này, trong chuyến kiểm tra thực địa sáng 4/8, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị UBND Thành phố cùng với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đúng theo kế hoạch dự kiến thực hiện.

“Vấn đề hiện nay là công tác phối hợp cần bảo đảm tiến độ theo kế hoạch, vì đây là một trong những dự án động lực, trọng điểm của Thành phố, nhưng khá phức tạp và kéo dài rất nhiều năm; do đó cần tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ”, ông Quảng cho biết.

Liên quan đến dự án này, tháng 1/2022, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định thành lập tổ hỗ trợ giúp tháo gỡ những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án, nhằm hướng đến mục tiêu khởi công vào ngày 2/9/2022.

Tin cùng chuyên mục