Cà Mau cần hơn 1.860 tỷ đồng phát triển thể dục, thể thao giai đoạn 2020 – 2030

(BĐT) - UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển thể dục, thể thao (TDTT) trong Tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Để thực hiện Quy hoạch, dự kiến Cà Mau sẽ cần tới 1.861 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách địa phương là 1.341 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa là 520 tỷ đồng.

Theo Quy hoạch, Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2030, phát triển TDTT cho mọi người và thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp. Đối với thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp, Tỉnh sẽ tập trung đầu tư 11 môn thể thao trọng điểm như các môn cơ bản (điền kinh, thể thao dưới nước); các môn bóng đá, bóng chuyền, quần vợt; các môn võ; các môn có tiềm năng (cử tạ - thể hình, bắn cung, đua thuyền). Trong đó, các môn thể thao chuyên nghiệp gắn liền với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng, quảng cáo... do xã hội đầu tư; còn các môn thể thao chuyên nghiệp khác do Nhà nước liên kết đầu tư.

Theo đó, quỹ đất bố trí để đáp ứng nhu cầu đến năm 2020 dự kiến cần khoảng 66.801 ha đất phi nông nghiệp, trong đó đất cơ sở TDTT là 350 ha. Tỉnh sẽ dành 10% diện tích đất cho các công trình TDTT phục vụ việc tập luyện của nhân dân...  

Trần Nam

Tin cùng chuyên mục