(BĐT) - Ngày 17/11/2019, lễ động thổ Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang đã diễn ra tại tỉnh Hà Giang. Khi hoàn thành, đây sẽ là công trình cao nhất Tỉnh, trở thành điểm nhấn kiến trúc mới và góp phần thay đổi diện mạo du lịch Hà Giang trong tương lai.
Hòa Bình là nhà thầu chính Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang

Đây là dự án đầu tiên Hòa Bình thi công tại Hà Giang

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã nhận được thông báo kết quả trúng thầu dự án này từ chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup. Tại dự án này, Hòa Bình là nhà thầu chính đảm nhận thi công phần thô, hoàn thiện ngoài nhà, hạ tầng và sân vườn ngoài. Đây là dự án đầu tiên Hòa Bình thi công tại Hà Giang, cũng là tỉnh thành thứ 46 của Việt Nam mà Tập đoàn có mặt.

Dự án tọa lạc tại phường Trần Phú, trung tâm TP. Hà Giang, được xây dựng trên diện tích hơn 21.000 m2, chia làm 2 khu chính là khu nhà ở shophouse và trung tâm thương mại kết hợp khách sạn.

Khối công trình trung tâm thương mại kết hợp khách sạn gồm 20 tầng (19 tầng nổi và 1 tầng hầm) trên diện tích hơn 4.000 m2. Cùng với đó, khu nhà ở shophouse gồm 3 khu 4 tầng và 1 khu biệt thự liền kề 3 tầng, được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với các tiêu chuẩn đáp ứng được nhu cầu vừa để kinh doanh vừa làm nhà ở. Thiết kế bao gồm các không gian kinh doanh, sinh hoạt, thư giãn và đặc biệt là những khoảng xanh được lồng ghép khéo léo, góp phần mang đến cho khách hàng môi trường sống tiện nghi nhất nhưng vẫn hòa với thiên nhiên.

Phát biểu tại lễ động thổ Dự án, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Với sự đầu tư quy mô, bài bản và tâm huyết, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc, góp phần thay đổi diện mạo du lịch, đầu tư của vùng đất địa đầu Tổ quốc. Bên cạnh việc góp phần kiến tạo không gian đô thị hiện đại, Dự án còn mang đến cho người dân nơi đây những trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực mới”.