Sáng nay 1/3, sau tròn 1 tháng nghỉ Tết nối nghỉ phòng trách dịch bệnh Covid-19, hơn 1,7 triệu học sinh ở tất cả các bậc học tại địa bàn TPHCM đi học trở lại.

Trước khi đón học sinh quay trở lại, các trường đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn.

Ngoài ra, nhiều trường liên hệ, trao đổi với phụ huynh về những lưu ý khi học sinh đi học trở lại, thực hiện công tác phòng chống dịch, thời khóa biểu và kế hoạch của nhà trường.

Hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sau đợt nghỉ dài ảnh 1
Hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sau đợt nghỉ dài ảnh 2

Học sinh tại TPHCM trong ngày đầu đi học trở lại

Tại Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TPHCM, bà Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước khi vào trường học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ở ngoài lớp học.

100% học sinh cũng thực hiện khai báo y tế. Ngoài ra, trước đó, nhà trường cũng nhắc nhở các em trước khi đến trường súc miệng, giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, khuyến khích các em sử dụng bình uống nước riêng.

Nhà trường lưu ý phụ huynh nếu con có biểu hiện ho, sốt, học sinh vui lòng ở nhà và thông báo đến giáo viên chủ nhiệm.

Tại một số trường, tổ chức bán trú nhưng xếp lịch giờ ăn chéo, để không tập trung quá đông học sinh cùng một lúc. Hay làm vệ sinh lớp ngày 2 - 3 lần để đảm bảo công tác vệ sinh.

Hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sau đợt nghỉ dài ảnh 3

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 và tổ chức giám sát đối với người trở về TPHCM

Đặc biệt, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại.

Hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sau đợt nghỉ dài ảnh 4

Học sinh Trường THPT Trưng Vương đeo khẩu trang cả khi đã vào lớp

Nhà trường được phép tổ chức các hoạt động nội trú, bán trú, căngtin… nhưng phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch.

Thời điểm này, hầu hết học sinh ở các tình thành chính thức quay lại trường. Tại Hà Nội, ngày mai 2/3, khoảng 2 triệu học sinh cũng quay trở lại trường học. Chỉ có hai tỉnh là Hải Dương và Hải Phòng là chưa có lịch cụ thể về ngày đi học trở lại.

Theo Dân trí