Imexpharm “Vì một Việt Nam xanh”: Góp phần hiện thực hóa đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh”

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thông qua hoạt động bảo vệ môi trường, Imexpharm thực hiện “mục tiêu kép”: giữ môi trường, giữ sức khỏe cho người dân”.

Hướng tới “Mục tiêu kép”

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm vừa đồng hành cùng UBND thành phố Nha Trang triển khai trồng cây xanh dọc tuyến đường Vành đai 2 thuộc thành phố Nha Trang. Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của IMP trong việc chung tay cùng các địa phương bảo vệ môi trường và mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người dân. Theo đó, Ban lãnh đạo IMP cùng nhân viên, đội ngũ bán hàng và tiếp thị đã chung tay trồng 500 cây xanh dọc tuyến đường Vành đai 2 và thu gom rác thải dọc bãi biển Nha Trang. Hoạt động này nằm trong chương trình “Ươm mầm Xanh - Vẽ tương lai” do thành phố Nha Trang phát động nhằm hưởng ứng kế hoạch trồng 1 tỉ cây xanh trong giai đoạn 2021- 2025.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bảng chứng nhận đồng hành, đóng góp chương trình Vì một Việt Nam xanh cho lãnh đạo hai doanh nghiệp
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bảng chứng nhận đồng hành, đóng góp chương trình Vì một Việt Nam xanh cho lãnh đạo hai doanh nghiệp

“Chúng tôi mong muốn sẽ góp một mảng xanh nhỏ bé cho thành phố Nha Trang, một trong những thành phố biển đã và đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Với vị thế công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, IMP luôn ủng hộ và chú trọng thực hiện “mục tiêu kép”: giữ môi trường, giữ sức khỏe cho người dân”, Thầy thuốc nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm cho biết.

Các hoạt động của doanh nghiệp như IMP ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh Việt Nam cũng như thế giới đang đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, Trái đất nóng lên, khí thải nhà kính tăng cao…. Với hơn 3.200 km bờ biển, nhiều thành phố có địa hình trũng thấp như Nha Trang và các vùng đồng bằng ven sông đang hứng chịu nhiều tác động nặng nề do nước biển dâng cao. World Bank đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước biến đổi khí hậu. Nếu không có các biện pháp thích ứng và giảm thiểu phù hợp, ước tính biến đổi khí hậu sẽ khiến Việt Nam mất khoảng 12% đến 14,5% GDP mỗi năm vào năm 2050.

Tập thể nhân viên Imexpharm bắt tay trồng cây xanh tại khu vực Vành đai 2, Nha Trang
Tập thể nhân viên Imexpharm bắt tay trồng cây xanh tại khu vực Vành đai 2, Nha Trang

Những năm qua, TP. Nha Trang tăng cường phát triển hệ thống cây xanh, trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tạo môi trường xanh bền vững cho thành phố. Với sự góp sức của những doanh nghiệp như IMP, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ tiếp tục trồng thêm nhiều cây xanh để tạo cảnh quan đẹp, không khí trong lành, thu hút du khách, đồng thời chung tay giảm các tác hại do biến đổi khí hậu.

Nền tảng cho phát triển bền vững

Thực tế, trên hành trình phát triển hơn 45 năm qua, IMP là doanh nghiệp luôn ưu tiên tập trung đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong thực hành sản xuất và quản trị. Đây là định hướng giúp Công ty bước vào chu kỳ tăng trưởng mới trên nền tảng sở hữu bốn cụm nhà máy, trong đó có ba cụm nhà máy với 11 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP.

Bên trong nhà máy IMP đạt tiêu chuẩn EU-GMP
Bên trong nhà máy IMP đạt tiêu chuẩn EU-GMP

Tiêu chuẩn này yêu cầu khắt khe về mọi mặt của quy trình sản xuất ra sản phẩm, từ vật liệu, năng lượng, tái chế bao bì, sử dụng nước đến giảm thiểu carbon... Đáng chú ý, các nhà máy IMP2 và IMP3, IMP cũng xây dựng hệ thống xử lý nước thải ban đầu theo tiêu chuẩn châu Âu. Công ty tổng hợp số liệu phát thải carbon hằng quý, đồng thời phối hợp với các phòng ban trình Hội đồng Quản trị phê duyệt các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính vào năm 2025. Sự tuân thủ khắt khe này đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho IMP cũng như cho môi trường và hệ sinh thái trên địa bàn mà Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo của IMP chia sẻ: “Khi xây dựng kế hoạch hành động ưu tiên về ESG, IMP đã lựa chọn Tiêu chuẩn GRI và 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc làm cơ sở tham khảo khi xác định các vấn đề trọng yếu và kế hoạch hành động. Chúng tôi đã đưa việc sống xanh bền vững vào trong văn hóa Công ty để hướng tới mục tiêu chung vì một Việt Nam xanh. Mỗi nhân viên đều tuân thủ các hoạt động bảo vệ môi trường trong sản xuất và nơi làm việc như tiết kiệm điện năng, hạn chế rác thải nhựa…”.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm hưởng ứng sự kiện Vì một Việt Nam xanh
Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm hưởng ứng sự kiện Vì một Việt Nam xanh

Trái ngọt từ đầu tư bền vững đã giúp IMP ngược dòng khó khăn chung và đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong những năm gần đây. Kết thúc năm 2023, tổng doanh thu gộp của Công ty đạt 2.113 tỷ đồng, tăng trưởng 26% so với mức tăng trưởng chung của toàn thị trường khoảng 8%. Đồng thời, Công ty cũng đẩy nhanh mở rộng năng lực sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế và tăng cường khả năng sản xuất thuốc generics mới, có độ khó về kỹ thuật, thúc đẩy khả năng cạnh tranh của thuốc nội với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu. Cùng với những cải tiến liên tục trong quy trình sản xuất, IMP được nhìn nhận là nhà máy sản xuất các sản phẩm xanh, mang lại những giá trị bền vững tích cực cho khách hàng, đối tác và hệ sinh thái.

Tin cùng chuyên mục